'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy 3 lần từ chối lời cầu hôn của nữ tỷ phú

Trì Trọng Thụy cho biết ông từng ba lần từ chối kết hôn với tỷ phú Trần Lệ Hoa. Tuy nhiên, sau đó, nam diễn viên "Tây du ký" cảm thấy mắc nợ bà.

Ngày 14/5, trang 163 đưa tin nam diễn viên Trì Trọng Thụy kết hôn với nữ tỷ phú Trần Lệ Hoa, khi vừa nổi tiếng nhờ vai diễn Đường Tăng trong Tây du ký 1986. Nhiều người cho rằng ông ham cuộc sống giàu sang, tuy nhiên, Trì Trọng Thụy cho biết ông từng ba lần từ chối lời cầu hôn của vợ.

Theo 163, năm 1990, sự nghiệp của Trì Trọng Thụy vụt sáng sau khi thể hiện vai diễn Đường Tăng trong phim kinh điển Tây du ký. Cũng nhờ sự thành công vang dội của bộ phim, ông được tỷ phú Trần Lệ Hoa yêu thích và ngỏ lời muốn về chung một nhà. Trì Trọng Thụy chia sẻ ông nhiều lần từ chối kết hôn, bởi chịu ảnh hưởng từ những lời bàn tán, mỉa mai của khán giả. Nhưng sau đó một sự kiện xảy ra khiến ông thay đổi suy nghĩ.

Lúc đó, mẹ của Trì Trọng Thụy bị bệnh nặng, dù nam diễn viên xuất thân trong gia đình có truyền thống nghệ thuật kinh kịch, nhưng điều kiện kinh tế không đủ để trang trải chi phí chữa bệnh. Lúc này, Trần Lệ Hoa không chỉ sử dụng các mối quan hệ và tiền bạc của mình để giúp mẹ Trì Trọng Thụy sống thêm nửa năm. Khi mẹ nam diễn viên qua đời, Trần Lệ Hoa còn là người đứng ra tổ chức tang lễ.

Tình cảm và sự quan tâm của Trần Lệ Hoa khiến Trì Trọng Thụy cảm động và quyết tâm vượt qua những định kiến để ở bên người phụ nữ khiến ông cảm phục.

"Những điều bà ấy làm vì tôi khiến tôi rất cảm động. Dù có bỏ lại cả sự nghiệp đang thăng hoa, tôi cũng muốn đáp lại những ân tình này", Trì Trọng Thụy chia sẻ.


"Đường Tăng" Trì Trọng Thụy luôn ngưỡng mộ và tôn trọng người vợ tỷ phú hơn 11 tuổi. Ảnh: Sina, Sohu.

Theo Trì Trọng Thụy, vì tôn trọng vợ nên trong cuộc sống, ông thường nhường nhịn nữ tỷ phú. Trước khi kết hôn, cả hai đặt ra ba quy ước.

Thứ nhất: trong gia tộc, Trần Lệ Hoa là người định đoạt mọi việc, có tiếng nói quyết định cuối cùng. Khi bà nói chuyện, Trì Trọng Thụy cũng không thể xen ngang. Điều thứ hai, trong bữa ăn, chỉ khi Trần Lệ Hoa động đũa, mọi người mới có thể bắt đầu dùng bữa. Khi Trần Lệ Hoa ăn xong trước, mọi người phải đứng lên, dìu bà ra ghế ngồi rồi mới tiếp tục ăn. Điều cuối cùng, vì nữ tỷ phú đã có ba người con nên bà không muốn sinh thêm.

Bên cạnh đó, Trì Trọng Thụy thừa nhận, trong nhiều năm vợ chồng nam diễn viên Tây du ký không có những khoảnh khắc cười đùa hay đỏ mặt với nhau. Họ thường gọi nhau là "Chủ tịch - Tiên sinh", hay "ngài".

Khi bị chê không có tôn nghiêm nam nhân, Trì Trọng Thụy cho biết đây là sự tôn trọng mà vợ chồng dành cho nhau.

Trì Trọng Thụy chia sẻ mối quan hệ giữa ông và các con của vợ cũng rất tốt đẹp. Nam diễn viên tiết lộ ông cạo trọc nhiều năm vì con riêng nói rằng ông để như vậy nhìn rất phú quý. Bên cạnh đó, Trì Trọng Thụy muốn thu hẹp khoảng cách tuổi tác với vợ.

Tháng 8/2022, Sina đưa tin bà Trần Lệ Hoa lập di chúc để lại cho 3 người con chung với chồng đầu, mỗi người một khoản thừa kế khoảng 10 tỷ NDT (hơn 1,4 tỷ USD). Số tài sản còn lại dành cho người chồng hiện tại của bà - diễn viên Trì Trọng Thụy. Trong số tài sản này có bảo tàng gỗ đàn hương quý giá mà ông chăm chút nhiều năm qua. Số tài sản Đường Tăng được hưởng ước tính hơn 4 tỷ USD.

Tuy nhiên, nam diễn viên không quan tâm tới tài sản của vợ. "Trên đời có những thứ quan trọng hơn tiền bạc vật chất tầm thường", Trì Trọng Thụy từng chia sẻ.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com