“Gõ cửa trái tim”: Hà Kiều Anh mượn món ăn nói về cuộc đời

Hoa Hậu Việt Nam 1992 - Hà Kiều Anh đã đưa ra nhiều quan điểm khách quan và thẳng thắn về “Hoa Hậu” cùng “hào quang rực rỡ” trong takshow “Gõ cửa trái tim”.


“Hoa Hậu” và “hào quang rực rỡ” là hai đề tài đang rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Khi các cuộc thi nhan sắc ngày càng nở rộ và “hào quang rực rỡ” đã trở thành mục tiêu của rất nhiều người trẻ hiện nay. Từ đó mà những câu chuyện xoay quanh hai đề tài này cũng ra đời, tích cực cũng có, mà tiêu cực lại càng nhiều.


Hoa Hậu Hà Kiều Anh tham gia talkshow “Gõ cửa trái tim”

Là khách mời kế tiếp của talkshow “Gõ cửa trái tim”, một trong những Hoa Hậu đầu tiên của Việt Nam, đồng thời cũng là Hoa Hậu trẻ nhất khi đăng quang, Hà Kiều Anh đã đưa ra nhiều quan điểm khách quan về hai đề tài này. Bên cạnh đó, thông qua phong vị của những món ăn Việt Nam quen thuộc, bao gồm chua, cay, mặn và ngọt, người đẹp còn có dịp trải lòng về “hào quang rực rỡ” của chính mình.

Đăng quang Hoa Hậu Việt Nam 1992 khi chỉ mới 16 tuổi, cho đến nay, Hà Kiều Anh đã trải qua hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và giải trí. Không chỉ thành công ở vai trò của một người đẹp, chị còn được biết đến với những thành tựu đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực kinh doanh. Dù cùng lúc đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, trong đó có cả vai trò người mẹ nhưng chị chưa từng cảm thấy mệt mỏi hay áp lực đến mức muốn dừng lại ở một vai trò nào. Đối với Hà Kiều Anh, khó khăn là yếu tố không thể thiếu để gặt hái được quả ngọt. Và chị không bao giờ ngần ngại để dấn thân.


Hoa Hậu Hà Kiều Anh và MC chương trình

Khép lại câu chuyện về vị chua, ẩn ý nói về những khó khăn trong cuộc sống, Hà Kiều Anh nhấn mạnh: “Con đường nào cũng phải trải qua gian khó mới gặt hái được quả trái ngọt. Đã là phụ nữ thì chúng ta cần phải xông pha, cần phải nếm đủ cay đắng ngọt bùi để cảm nhận hết thi vị của cuộc sống”.

Trong khi đó, thông qua vị cay của sự cam chịu, Hà Kiều Anh đã thẳng thắn nói về hai đề tài “Hoa Hậu” và “hào quang rực rỡ”. Khi được hỏi liệu Hoa Hậu có nên được công nhận như một nghề hay không, chị khẳng định: “Danh xưng Hoa Hậu sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn, nhưng nó không phải là nghề. Nếu bản thân bạn không có khả năng và cũng không phấn đấu thì danh xưng Hoa Hậu cũng không giúp ích gì được cho sự nghiệp của bạn cả”.


Về đề tài “hào quang rực rỡ”, Hà Kiều Anh cho biết bản thân chị cũng từng nhiều lần bị soi mói một cách oan ức. Đơn cử là ngay sau khi đăng quang Hoa Hậu, chị đã dính phải tin đồn đi nạo thai trong một lần đến bệnh viện thăm người thân vừa có em bé. Tuy nhiên, người đẹp cho rằng đã là người của công chúng thì phải đối diện với những chuyện như thế và phải chấp nhận chuyện đời tư không còn riêng tư nữa: “Làm người của công chúng, được nhiều người thương yêu và quý mến là ân huệ rất lớn. Đổi lại thì nỗi đau phải nhận lấy cũng phải lớn, đôi khi gấp đôi”.

Nói về vị mặn của những lần rơi nước mắt, Hà Kiều Anh cho biết chị thuộc tuýp người khá mạnh mẽ và không dễ rơi nước mắt. Chị chia sẻ: “Tôi không đắm chìm vào nỗi đau quá lâu mà muốn tìm kiếm những điều tích cực để thay thế”.


Cuối cùng là vị ngọt, thường được ví với những niềm vui và thành tựu trong cuộc sống. Nhưng còn hơn thế nữa, đối với Hà Kiều Anh, vị ngọt còn là sự sẻ chia. Vì lẽ đó mà chị luôn hướng đến những hoạt động vì cộng đồng và môi trường trong suốt những năm qua. Gần đây nhất chị còn được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch của Hội Ươm Mầm Ước Mơ, hội vì trẻ em Việt Nam.

Một điều đặc biệt nữa của talkshow “Gõ cửa trái tim” kỳ này là người dẫn chương trình, MC Ngọc Khánh cũng là em dâu của Hoa Hậu Hà Kiều Anh. Ngoài ra, những món ăn trong chương trình cũng do chính tay Hoa Hậu Việt Nam 1992 vào bếp thực hiện.


Talkshow “Gõ cửa trái tim” phát thường xuyên lúc 20h, Thứ 7 hàng tuần trên kênh youtube KEVA LINK. Chương trình do KEVA LINK thực hiện, sẽ được phát lại trên các kênh truyền hình Mỹ, Việt Nam…

Duy England  

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com