Người vợ kém 40 tuổi thừa kế triệu USD từ nhạc sĩ Lý Khôn Thành

Lý Khôn Thành để lại toàn bộ gia sản cho vợ trẻ Lâm Tĩnh Ân khi qua đời. Các con cố nghệ sĩ cho biết tôn trọng di nguyện của cha, không tranh giành với mẹ kế.

Ngày 10/4, ETtoday đưa tin nhạc sĩ Lý Khôn Thành qua đời ở tuổi 67 vì ung thư đại trực tràng. Vấn đề phân chia tài sản sau khi Lý Khôn Thành mất được công chúng quan tâm. Theo người nhà, cố nhạc sĩ để lại khối tài sản 50 triệu TWD (1,6 triệu USD) cho Lâm Tĩnh Ân - người vợ kém 40 tuổi, thay vì con cháu.

"Tiền sao quan trọng bằng tình cảm của chúng tôi"

Chia sẻ với Setn, Lâm Tĩnh Ân cho biết cô và nhạc sĩ Lý Khôn Thành tổ chức lễ cưới ở phòng chăm sóc đặc biệt vào ngày 1/2. Lý Khôn Thành đã ký sẵn vào giấy đăng ký kết hôn trước khi vào viện điều trị ung thư.

Theo Lâm Tĩnh Ân, vào thời điểm hợp pháp hóa quan hệ vợ chồng với cô, tình trạng sức khỏe của Lý Khôn Thành đã nguy kịch. Sau gần 2 tháng hoàn thành tâm nguyện trao cho Lâm Tĩnh Ân danh phận chính thức, Lý Khôn Thành qua đời.

Lý Khôn Thành được chẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng giai đoạn 4 vào tháng 9/2022. Bệnh phát tác nhanh và di căn vào gan, xương. Nhạc sĩ Đài Loan nhập viện điều trị với tiên lượng xấu. Trong thời gian Lý Khôn Thành chạy chữa ung thư, Lâm Tĩnh Ân là người chăm sóc chính.


Hình ảnh trong hôn lễ của Lý Khôn Thành và Lâm Tĩnh Ân. Ảnh: Sina.

Lâm Tĩnh Ân chia sẻ trong những ngày chồng gần đất xa trời, cô luôn kề cận bên Lý Khôn Thành. Trước khi mất, nhạc sĩ Đài Loan cảm ơn và trăng trối với vợ trẻ rằng: "Em là thiên thần của anh. Em là sự tiếp nối của cuộc đời anh". Lý Khôn Thành cũng để lại tâm nguyện hy vọng con cháu và bạn bè không đau buồn trước sự ra đi của ông.

Nói về việc được thừa hưởng khối tài sản lớn của Lý Khôn Thành, Lâm Tĩnh Ân cho biết: "Tôi không quan tâm, không có cảm xúc gì với chuyện tiền bạc. Tôi chỉ biết tôi và anh Thành tình sâu nghĩa nặng. Cứ nghe 12 chữ anh ấy nói với tôi trước lúc qua đời đủ biết tình cảm của chúng tôi thế nào. Người đời có dị nghị ra sao, tôi cũng không bận lòng suy nghĩ".

Theo Lâm Tĩnh Ân, 10 năm chung sống với Lý Khôn Thành, cả hai chưa bao giờ nói về chuyện tiền nong. Bản thân cô cũng chưa có kế hoạch sử dụng số tiền thừa kế từ chồng. "Tôi không thèm khát tiền của anh ấy. Tôi càng không ở bên anh ấy chỉ vì tiền", Lâm Tĩnh Ân khẳng định.

Góa chồng ở tuổi 27, Lâm Tĩnh Ân nhiều lần rơi nước mắt. Cô cho biết Lý Khôn Thành không cấm cản việc vợ tìm hạnh phúc mới khi ông qua đời. Tuy nhiên, Lâm Tĩnh Ân cho rằng cô khó có thể gặp được một người đàn ông có tính cách tốt đẹp như Lý Khôn Thành trong tương lai. Cô chia sẻ hiện mất phương hướng vì cú sốc chồng qua đời.

"Tôi chưa bao giờ hối hận khi yêu anh ấy. Tuổi tác không phải là vấn đề bởi chúng tôi rất giống nhau", Lâm Tĩnh Ân khẳng định tình cảm của mình dành cho Lý Khôn Thành.
Con trai tôn trọng quyết định của cha

Trước những thông tin tiêu cực hướng về Lâm Tĩnh Ân, trên ETtoday, con trai Lý Khôn Thành khẳng định mẹ kế không tranh giành gia sản của cha với gia đình anh. Việc phân chia quyền thừa kế 1,6 triệu USD đã được cố nhạc sĩ thực hiện lúc sinh thời.

Số tiền này được trao toàn bộ cho Lâm Tĩnh Ân vì Lý Khôn Thành luôn cảm thấy mắc nợ vợ trẻ. Để được bên ông, cô đã bỏ học và rơi vào cảnh tương lai dang dở suốt 10 năm. Vì muốn Lâm Tĩnh Ân có cuộc sống sung túc, không lo nghĩ tài chính nên Lý Khôn Thành mới dành tiền bạc tích lũy cả đời của mình cho người thương.Con cháu của Lý Khôn Thành không tranh đoạt tiền thừa kế với Lâm Tĩnh Ân. Ảnh: Sohu.

Con trai Lý Khôn Thành cũng cho biết anh và em trai không cần tài sản của cha. Họ hiện là chủ một công ty công nghệ nên không thiếu tiền. Chưa kể, trước đây khi các con khởi nghiệp, Lý Khôn Thành đã bỏ vốn hỗ trợ không ít. Vì vậy, hai người con xem như mình đã được chia gia tài.

"Anh em chúng tôi tôn trọng di nguyện của cha. Giữa chúng tôi và Lâm Tĩnh Ân chắc chắn không xảy ra tranh đoạt tài sản thừa kế. Cô ấy cũng vất vả vì cha tôi nhiều rồi", con trai cố nhạc sĩ chia sẻ.

Theo gia đình, tang lễ của Lý Khôn Thành sẽ được tổ chức riêng tư, đơn giản theo nghi lễ đạo Thiên Chúa giáo.

Lý Khôn Thành sinh năm 1956, là nhạc sĩ có tiếng tại Đài Loan. Ông được biết đến nhờ chuyện tình ông - cháu gây sốc với Lâm Tĩnh Ân. Hai người gặp nhau vào năm 2013. Lúc đó Tĩnh Ân là nữ sinh vừa tròn 17 tuổi. Trong khi Lý Khôn Thành và cha Tĩnh Ân là bạn thâm giao.

Khi công bố yêu nhau, mối quan hệ chênh lệch 40 tuổi này bị phản đối kịch liệt. Cha Lâm Tĩnh Ân tuyên bố từ mặt con gái và cắt đứt quan hệ với bạn cũ. Năm 2014, Lâm Tĩnh Ân dọn về chung sống với Lý Khôn Thành. Trước khi Lý Khôn Thành mất, ông và Lâm Tĩnh Ân gắn bó bên nhau 10 năm.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com