Bình Tinh đưa “Ngũ biến báo phu cừu” về sân khấu Trương Hùng Minh

NSƯT Thoại Mỹ và Bình Tinh sẽ cùng đảm nhận vai nữ chính trong vở cải lương “Ngũ biến báo phu cừu” của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long sẽ ra mắt khán giả vào tối 28.4 tại Sân khấu Trương Hùng Minh ( 22 – Vĩnh Viễn – Phường 2 – Quận 10 – TPHCM)

Vở cải lương tuồng cổ “Ngũ biến báo phu cừu” nói về nàng công chúa Cao Loan Anh của nước Tấn, cải trang sang nước Phiên để báo thù cho chồng là phò mã Lâm Đại Cang. Để đến được nơi, nàng công chúa đã 5 lần cải trang thành những con người với những tính cách khác nhau… Đây là kịch bản kinh điển của soạn giả Bạch Mai, từng đã từng được các nghệ sĩ tên tuổi của Đoàn Huỳnh Long trước đây biểu diễn rất thành công, ghi đậm dấu ấn trong lòng nhiều khán giả yêu mến cải lương tuồng cổ.


Quán quân Sao nối ngôi Bình Tinh

Trong lần tái dựng này, đạo diễn – NSƯT Hữu Quốc sẽ khoác chiếc áo mới cho “Ngũ biến báo phu cừu” mang một màu sắc hoàn toàn mới mẻ, trẻ trung, hấp dẫn, đặc biệt là khắc họa và trao chuốt hơn cho từng vai diễn của các diễn viên tham gia vở như: Bình Tinh, Thái Vinh, Hoài Nhung, Phương Cẩm Ngọc, Bảo Ngọc, Phạm Huyền Trâm, Âu Thiên Phú, Trọng Nhân, Hoàng Quốc Thanh, Tô Tiểu Long, Bạch Lợi, Cao Mỹ Châu, Cát Phượng, Minh Hòa, Thanh Hà, Bảo Bảo, Lê Khanh, Bảo Minh Khôi, Huỳnh Nhật, Bạch La, Bé Bella …Đặc biệt là sự góp mặt của ba nghệ sĩ khách mời: NSƯT Hoài Linh, NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Hữu Quốc


Bình Tinh - Thoại Mỹ

“Vở được đầu tư âm thanh, ánh sáng, cảnh trí hoành tráng, đặc biệt là phần trang phục rất bắt mắt. Và còn nhiều yếu tố bất ngờ, thú vị khác mà chúng tôi muốn giữ bí mật đến giờ phút cuối…Chúng tôi tin rằng vở sẽ làm hài lòng khán giả yêu mến bộ môn tuồng cổ, đặc biệt là sẽ tiếp cận thêm nhiều khán giả trẻ hơn nữa…” – đạo diễn Hữu Quốc cho biết!

Quán quân Sao nối ngôi Bình Tinh cho biết: “Đây là kịch bản của mẹ Bạch Mai mà Bình Tinh rất tâm đắc và yêu thích từ những ngày còn bé với nội dung đặc sắc với những màn vũ đạo điêu luyện. NSƯT Thoại Mỹ và Bình Tinh sẽ cùng đảm nhận vai Cao Loan Anh, 5 lần biến hóa để báo thù chồng, hai chị em sẽ cố gắng hết sức mình để không phụ lòng yêu thương của khán giả…”


Bình Tinh - Thái Vinh  

Kép đẹp Thái Vinh sẽ vào vai phò mã Lâm Đại Cang, có được người vợ hiền chung thủy hiếm có. NSƯT Hoài Linh và NSƯT Hữu Quốc sẽ vào hai vai rất đặc biệt, mới lạ, hứa hẹn gây nhiều điều bất ngờ cho khán giả. Bé Bella – con gái của Bình Tinh sẽ vào vai con gái công chúa Cao Loan Anh – vai diễn của Bình Tinh ngày xưa diễn cùng với NS Thanh Thanh Tâm được khán giả rất yêu mến.

Những ngày này, ê kíp thực hiện vở cải lương “Ngũ biến báo phu cừu” của thế hệ truyền nhân Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đang ráo riết tập luyện để mang đến cho khán giả những giây phút tuyệt vời và thăng hoa nhất…

 

Hiện tại, hơn 400 vé của đêm diễn đã được bán hết, đây quả là một tín hiệu rất đáng mừng. Điều đó chứng tỏ khán giả vẫn còn rất yêu thích bộ môn cải lương tuồng cổ. Theo Bình Tinh thì nghệ sĩ mình cứ làm nghiêm túc, bằng cả trái tim yêu nghề thì chắc chắn sẽ được khán giả đón nhận…

Bình Tinh cho biết, sau khi vé đã được bán hết, Bình Tinh mới công bố tên khách mời cuối cùng là NSƯT Thoại Mỹ. Bởi vì Bình Tinh muốn khán giả đến với Đoàn Huỳnh Long bằng tình cảm yêu mến thật sự chứ không phải là vì tên tuổi ngôi sao. Được biết, ngày 28.4 cũng là sinh nhật của NSƯT Thoại Mỹ, cả gia đình Huỳnh Long sẽ cùng đàn chị thăng hoa cùng khán giả niềm hạnh phúc tuyệt vời này.


Nói về việc đưa “Ngũ biến báo phu cừu” về sân khấu Trương Hùng Minh biểu diễn, Bình Tinh cho biết: “Khán giả vốn đã quen thuộc với Đoàn Huỳnh Long ở Trung tâm văn hóa Quận 6, nay đoàn về diễn ở sân khấu Trương Hùng Minh vì NS Minh Nhí cũng là người ba nuôi mà Bình Tinh rất yêu kính. Ba Minh Nhí từ lâu rất thương Đoàn Huỳnh Long nên muốn Bình Tinh đưa Đoàn về sân khấu của ba khai trương vở hát mới bản thân Bình Tinh rất hạnh phúc về điều này, chứng minh Huỳnh Long và Minh Nhí là một…”

Có thể nói, khán giả đón nhận những vở diễn của Huỳnh Long không chỉ bởi phong cách ca diễn tươi mới, phục trang đẹp mà còn ở yếu tố đồng lòng chung sức của các diễn viên khi đầu quân về thương hiệu này. Đây cũng chính là tâm huyết của nghệ sĩ Bình Tinh khi gầy dựng lại bảng hiệu Huỳnh Long của dòng tộc.

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com