Nữ diễn viên 'Ỷ Thiên Đồ Long Ký' bị kiện vì ôm tiền của đối tác

Tào Hi Nguyệt bị kiện vì không hoàn thành hợp đồng, nhưng cô không trả lại số tiền đặt cọc trước.

Ngày 19/3, trang 163 đưa tin nữ diễn viên Tào Hi Nguyệt bị công ty đối tác kiện, yêu cầu trả lại số tiền gần 70.000 NDT. Sự việc khiến danh tiếng của ngôi sao Ỷ Thiên Đồ Long ký bị ảnh hưởng.

Theo đó, tháng 1/2022, Tào Hi Nguyệt ký hợp đồng livestream bán hàng với một công ty. Trong thỏa thuận, nữ diễn viên sẽ có những buổi trò chuyện trực tuyến, giới thiệu sản phẩm trong 3 tháng. Nếu doanh thu phát sóng đạt 1 triệu NDT, Tào Hi Nguyệt sẽ được trả thù lao là 200.000 NDT (hơn 29.000 USD). Phía đối tác thanh toán trước cho cô 70.000 NDT (hơn 10.000 USD).

Tuy nhiên, sau nhiều lần livestream, Tào Hi Nguyệt chỉ bán được 3 thỏi son trị giá 278 NDT. Do đó, phía công ty đối tác yêu cầu nữ diễn viên Sở Kiều truyện trả lại phí nhận trước 69.722 NDT nhưng không thành công.

Tào Hi Nguyệt cắt đứt liên lạc, có ý định biến mất. Đến tháng 9/2022, cô bị đối tác kiện ra tòa và bị phán quyết phải hoàn lại tiền cho nguyên đơn.


Tào Hi Nguyệt bị kiện vì không hoàn thành hợp đồng. Ảnh: Sina.

Theo 163, sự việc của Tào Hi Nguyệt cho thấy không phải ngôi sao nào tham gia sàn thương mại điện tử cũng nhận được kết quả tốt. Việc bị đối tác kiện khiến danh tiếng của Tào Hi Nguyệt bị ảnh hưởng, khó có công ty nào tiếp tục mời nữ diễn viên tiếp tục livestream.

Theo 163, vài năm gần đây, việc nghệ sĩ tham gia livestream bán hàng đã trở nên phổ biến. Các ngôi sao dựa vào danh tiếng của mình thu hút khán giả, còn người mua tin tưởng vào hình ảnh của ngôi sao để bỏ tiền mua sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều vấn đề nảy sinh như phía nghệ sĩ không kiểm tra rõ chất lượng hàng hóa nên bị khán giả chỉ trích là bán hàng kém chất lượng.

Các buổi phát sóng cũng bị tố cáo khai khống doanh thu và lượng người xem. Bên cạnh đó, thù lao của nghệ sĩ cũng trở thành đề tài được bàn luận. Khi vướng scandal liên quan tới bán hàng trực tuyến, danh tiếng của nghệ sĩ sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Tào Hi Nguyệt sinh năm 1994, 15 tuổi cô trúng tuyển vào Học viện Ảnh thị Tạ Tấn (thuộc Đại học sư phạm Thượng Hải), 19 tuổi tốt nghiệp. Cô có ngoại hình ưa nhìn, từng được đánh giá là sao trẻ tiềm năng. Tào Hi Nguyệt từng tham gia nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như Cuồn cuộn hồng trần, Ở rể, Trường Ca hành, Sở Kiều truyện (vai Cẩm Chúc), Ỷ Thiên Đồ Long ký (vai Ân Ly 2019), Sơn hà lệnh.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com