Nhạc sĩ Quốc Dũng qua đời

Tác giả bài hát "Gánh hàng rong" qua đời ở tuổi 60, sau thời gian điều trị bạo bệnh.

Trao đổi với PV, nhạc sĩ Lê Quốc Hùng - em trai của Lê Quốc Dũng - cho biết tác giả Gánh hàng rong qua đời vào 0h32 ngày 11/3 tại nhà riêng ở TP.HCM. Ông mất sau thời gian điều trị bạo bệnh.

Hiện người thân lo liệu lễ tang cho nhạc sĩ Lê Quốc Dũng. Lễ nhập quan diễn ra 10h cùng ngày. Lễ động quan diễn ra vào 4h30 sáng 13/3. Linh cữu của nhạc sĩ sẽ được hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Những năm tháng cuối đời, nhạc sĩ Lê Quốc Dũng sống một mình tại căn nhà do cha mẹ để lại tại phường Cầu Kho, quận 1. Hàng ngày, em trai qua đưa thức ăn, nước uống cho nhạc sĩ.


Nhạc sĩ Lê Quốc Dũng qua đời vì bạo bệnh.

Sự ra đi của nhạc sĩ Lê Quốc Dũng để lại thương tiếc cho đồng nghiệp. Đạo diễn Xuân Phước chia sẻ: "Cùng với nhạc sĩ Đức Trung, Tuấn Khanh, Vũ Quốc Bình thì nhạc sĩ Lê Quốc Dũng là người gắn bó với tôi nhiều nhất trong các phim đã thực hiện. Tôi may mắn được làm việc với nhạc sĩ tài năng, đức độ. Nhờ vậy, bản thân mình được hoàn thiện nhiều hơn. Với Lê Quốc Dũng, tôi và anh ấy có quá nhiều kỷ niệm, không thể kể hết. Bây giờ chỉ còn là kỷ niệm. Người bạn đã ra đi, nơi xa yên bình nhé Dũng".

Khi nhạc sĩ Lê Quốc Dũng mắc bạo bệnh, Lý Hải - Minh Hà và nhiều đồng nghiệp đến thăm. Lý Hải cho biết khi còn đi hát, anh và nhạc sĩ Lê Quốc Dũng nhiều lần đứng chung trên sân khấu. Anh từng thể hiện ca khúc Ngày về do ông sáng tác. Trong ký ức của đạo diễn, nhạc sĩ hồn hậu, chất phác, luôn nhiệt tình hỗ trợ đàn em.

Nhạc sĩ Lê Quốc Dũng sinh năm 1963, trong gia đình có truyền thống âm nhạc. Niềm đam mê âm nhạc của nhạc sĩ bắt nguồn từ những ngày học lỏm cha dạy học trò.

Sau đó, ông trở thành nhạc công và bắt đầu công việc sáng tác. Ông là tác giả của nhiều bài hát nổi tiếng như Gánh hàng rong, Bóng biển, Nụ hôn mùa xuân, Tình băng giá, Tuyệt vời khi có em, Vu vơ, Dẫu tình đã xa, Nắng xuân...

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com