Nguyễn Quốc Trường Thịnh kể kỷ niệm đóng “Tình yêu dối lừa” với Bích Ngọc

Cùng với “Đừng nói khi yêu”, “Đừng làm mẹ cáu”, “Tình yêu dối lừa” là bộ phim đang nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả cũng như rating (tỷ suất người xem) ở mức cao, đạt 3,5% trên toàn quốc. Trên các nền tảng mạng xã hội, các trích đoạn của phim nhanh chóng cán mốc vài lượt triệu người xem.

Cùng với bộ đôi Khánh My (Bích Ngọc), Việt Bách (Anh Tài), vai diễn Khải Quốc do Nguyễn Quốc Trường Thịnh đảm nhận được chú ý. Trong đó, các trích đoạn của anh và bạn diễn Bích Ngọc nhận tương tác cao.


Nguyễn Quốc Trường Thịnh

Theo đó, vai diễn của diễn viên quê Tiền Giang là con trai của Chủ tịch tập đoàn bất động sản lớn tại TP HCM, cũng là bạn thân cùng đi du học Mỹ với Việt Bách. Vì không hòa hợp với bố, và tránh phải chạm mặt với mẹ kế cay nghiệt và em trai cùng bố khác mẹ luôn tỏ ra hiền lành, ngoan ngoãn nhưng ẩn sau là những mưu toan thâm hiểm, nên từ khi về nước Khải Quốc chỉ lao vào những cuộc vui chơi thâu đêm suốt sáng.

Cũng tại quán bar quen thuộc, anh tình cờ gặp Khánh My và nảy sinh tình cảm với cô. Tuy nhiên, vốn luôn thể hiện bên ngoài là bad boy lạnh lùng, nên khi muốn làm quen với cô, anh lấy cớ cố tình làm bẩn áo và đòi cô phải đền tiền với mức giá 900 đô. Diễn xuất của Trường Thịnh và Bích Ngọc trong phân cảnh này được khen tự nhiên, ăn ý, mang đến tiếng cười cho khán giả, dù cho đây là lần đầu tiên cả hai hợp tác trên màn ảnh.


Nhận xét về đàn em, Trường Thịnh dành nhiều lời khen “có cánh”: “Bích Ngọc là cô gái dễ thương, có tâm với nghề, nhiệt huyết khi thể hiện từng phân đoạn, từng cảnh quay. Ở ngoài đời, chúng tôi cũng khá thân thiết, tương tác rất nhiều về vai diễn, cảnh quay. Tôi luôn đánh giá cao Bích Ngọc dù đây là lần đầu tiên hai anh em hợp tác chung”.

Cũng theo nam diễn viên, trong quá trình quay, cả hai có nhiều kỷ niệm đáng nhớ, đặc biệt khi quay ở đảo Kim Cương (Quận 2) hay ở Củ Chi (TP HCM)… Anh kể, cả hai phải thực hiện nhiều phân cảnh chèo xuồng, hái lục bình, dầm mưa, chạy xe, té xe hay cảnh Khánh My bị té sông và Khải Quốc phải nhảy xuống cứu.


“Do Bích Ngọc không biết bơi, nên hai anh em quay cảnh đó rất vất vả nhưng nhờ sự giúp đỡ của ê-kíp, hai chúng tôi cũng chỉ uống chút xíu nước thôi, chứ không có uống nguyên bụng đâu, và cũng đã hoàn thành các cảnh quay”, anh nói thêm.

Riêng về biệt danh mới “chàng trai 900 đô”, Nguyễn Quốc Trường Thịnh cho biết, đây là một kỷ niệm thú vị và đáng nhớ của bản thân khi tham gia bộ phim. “Việc được khán giả gọi là ‘rich kid’ (con nhà giàu) hay ‘chàng trai 900 đô’ với tôi là điều vô cùng bất ngờ nhưng hạnh phúc.


Thú thật trên phim làm rich kid vậy thôi chứ ngoài đời tôi vẫn ở nhà trọ thuê thôi. Nhưng việc được trải nghiệm nhiều dạng vai khác nhau trên màn ảnh thông qua diễn xuất là điều may mắn của một diễn viên. Nhờ có diễn xuất, tôi được sống nhiều cuộc đời khác nhau”.

Tiết lộ thêm về vai diễn Khải Quốc, Trường Thịnh cho hay, khi mới xem phim, khán giả sẽ thấy được sự lạnh lùng của một bad boy, dân chơi, thế nhưng càng về sau, nhân vật này sẽ thể hiện nhiều điểm ấn tượng: thông minh, tài giỏi, có tố chất lãnh đạo, “lèo lái” đưa công ty thành công hơn.


Ngoài ra, trong chuyện tình cảm, Khải Quốc cũng là người có trái tim ấm áp, tốt bụng. Anh không chỉ giúp đỡ Khánh My mà còn giúp cả bạn thân của cô. “Về sau, không chỉ Khánh My mà Khải Quốc sẽ phải trải qua nhiều biến cố và anh sẽ là người đứng ra che chở, đòi lại công bằng cho người mình yêu cũng như gia đình của cô. Cuộc sống của cả hai có nhiều khó khăn, nhưng giúp họ trưởng thành hơn”, sao nam nói thêm.

Ảnh trong phim: Hiếu Hồng Hào

Ảnh studio: Hồ Hằng Ni

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com