Kanye West bắt đầu thay đổi

Kanye West thay đổi cách nhìn nhận về cộng đồng Do Thái sau khi chứng kiến màn diễn xuất của Jonah Hill trong "21 Jump Street".


Kanye West thay đổi quan điểm sau khi xem '21 Jump Street'. Ảnh: GQ Italia.

Ngày 25/3, Page Six đưa tin Kanye West bày tỏ cái nhìn thiện cảm về cộng đồng người Do Thái sau khi xem bộ phim 21 Jump Street (2012). Trên Instagram cá nhân, rapper Stronger tiết lộ chính nét diễn xuất của tài tử Jonah Hill trong vai Schmidt đã giúp anh thay đổi.

“Xem Jonah Hill trong 21 Jump Street khiến tôi thích người Do Thái trở lại. Đừng để một vài cá nhân tiêu cực khiến bản thân căm thù hàng triệu người một cách vô lý. Khi biết Chúa cũng là người Do Thái sẽ không có bất kỳ Cơ đốc nhân nào theo chủ nghĩa tiêu cực này. Cảm ơn Jonah Hill, tôi yêu bạn", Kanye West viết.

Hồi tháng 10/2022, các tài khoản mạng xã hội của West đã bị khóa vì có lời lẽ xúc phạm cộng đồng người Do Thái. Rapper sinh năm 1977 liên tiếp có những phát ngôn nhạy cảm, đặc biệt là dòng trạng thái "bài Do Thái".


Vai diễn trong 21 Jump Street của Jonah Hill ảnh hưởng sâu sắc tới Kanye West. Ảnh: PAUSE Online.

Một vài bài viết của West còn mang tính cổ vũ bạo lực. Rapper Praise God hứng chịu không ít chỉ trích từ công chúng khi mặc áo có in dòng chữ “White Lives Matter”.

Trước loạt phát ngôn gây tranh cãi, liên tiếp các thương hiệu thời trang nổi tiếng như adidas, Gap, Balenciaga, JPMorgan Chase hay tạp chí Vogue đều chấm dứt hợp tác với West.

Bên cạnh đó, West có nguy cơ không thể xin thị thực nhập cảnh vào Australia. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới kế hoạch tới thăm gia đình bạn đời Bianca Censori tại Melbourne (Australia).

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com