Hoa hậu Hoàn vũ 1970 qua đời

Marisol Malaret - người Puerto Rico đầu tiên đăng quang Miss Universe vào năm 1970 - qua đời ở tuổi 74 vì bạo bệnh.


Marisol Malaret thời mới đăng quang Miss Universe.

El Nuevo Día đưa tin Marisol Malaret trút hơi thở cuối cùng ở Puerto Rico vào ngày 19/3. Cựu Hoa hậu Hoàn vũ được xác nhận qua đời sau vài ngày nhập viện điều trị bệnh. Tuy nhiên, căn bệnh cụ thể bà mắc phải không được tiết lộ.

Trong phát biểu với báo chí, ông Pedro Pierluisi - Thống đốc Puerto Rico - chia sẻ: "Chúng tôi đau buồn khi hay tin Hoa hậu Hoàn vũ Marisol Malaret qua đời. Bà sẽ luôn có vị trí đặc biệt trong trái tim tất cả người dân Puerto Rico. Tên tuổi, thành tích của Marisol sẽ được khắc ghi vào lịch sử. Thay mặt người dân Puerto Rico, tôi xin chia buồn tới chồng bà, ông Frank Cué và con gái Sasha".

Bà Paula Shugart - Chủ tịch MUO (tổ chức Miss Universe) - ca ngợi Malaret là người phụ nữ đặc biệt, hiện thân cho vẻ đẹp của sự tự tin, trí tuệ. Bà lấy làm đau buồn khi Malaret qua đời.

Ca sĩ Ednita Nazario xem Malaret là hình mẫu đại diện cho phụ nữ Puerto Rico. Không chỉ nhan sắc, giọng ca này còn ngưỡng mộ cựu hoa hậu ở sự nghiệp kinh doanh, tài giao tiếp và vẻ thanh lịch.


Marisol Malaret là tượng đài nhan sắc trong lòng người Puerto Rico. Ảnh: Flickr.

Các chuyên trang sắc đẹp khắp thế giới cũng đăng tải tin buồn kèm lời động viên gia đình Malaret vào lúc này.

Marisol Malaret sinh năm 1949, đăng quang Miss Universe năm 1970. Chiến thắng của bà đánh dấu cho lịch sử thi sắc đẹp của Puerto Rico, khi lần đầu tiên nước này có thí sinh giành chiến thắng Miss Universe, cuộc thi nhan sắc khốc liệt nhất hành tinh.

Trở về nước sau đăng quang, Malaret được chào đón nồng nhiệt. New York Times cho biết có hơn 50.000 người đến San Juan để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa hậu.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com