Con gái ruột của nghệ sĩ Vũ Linh lộ diện

Nhiều năm qua, khán giả vẫn nghĩ nghệ sĩ Vũ Linh không có con cái. Trong lễ tang, chị Hồng Loan - con gái ruột của nghệ sĩ - lần đầu xuất hiện công khai.

Nghệ sĩ Vũ Linh ra đi vào ngày 5/3 tại nhà riêng ở Phú Nhuận (TP.HCM) trong vòng tay của người thân, đồng nghiệp. Lễ tang của ông diễn ra vào ngày 6/3.

Chị Võ Thị Hồng Loan - con gái ruột của nghệ sĩ - cùng nghệ sĩ Vũ Luân, Bình Tinh và người thân túc trực bên lễ tang nghệ sĩ Vũ Linh. Đây là lần đầu tiên con gái ruột của nghệ sĩ Vũ Linh xuất hiện công khai.


Chị Loan - con gái ruột của nghệ sĩ Vũ Linh - túc trực bên lễ tang. Ảnh: Tâm An.


Chia sẻ với PV, chị Hồng Loan (37 tuổi) cho biết hai tuần qua, chị túc trực trong bệnh viện để chăm sóc ba. Đến ngày 5/3, sức khỏe của nghệ sĩ Vũ Linh trở nặng và ông mong muốn được đưa về nhà.

Chị Hồng Loan và các con nuôi, đồng nghiệp ở bên nghệ sĩ Vũ Linh cho đến lúc ông ra đi.

"Nhiều năm qua, ba giấu kín thông tin vì muốn tôi có cuộc sống yên ổn. Tôi cũng sống kín tiếng, không theo nghiệp diễn của ba. Chỉ người thân và một số đồng nghiệp thân thiết biết sự xuất hiện của tôi", chị chia sẻ.

Chị Hồng Loan cho biết hiện chị đã kết hôn và sống ở quận 7 (TP.HCM). Chị vẫn thường xuyên liên lạc và qua lại thăm hỏi ba. Nghệ sĩ Vũ Linh cũng luôn quan tâm, giúp đỡ con gái.

Thời điểm nghệ sĩ Vũ Linh phát hiện bạo bệnh, chị buồn nhưng thường xuyên dành lời động viên ba. Chị Hồng Loan nói hiện tại, chị tập trung lo liệu lễ tang cho ba.

Nghệ sĩ Vũ Linh tên thật là Võ Văn Ngoan, sinh năm 1958, là gương mặt đình đám một thời của sân khấu cải lương. Ông bộc lộ năng khiếu từ sớm. Từ năm 1988, Vũ Linh cộng tác với Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang 2.

Vũ Linh từng kết hợp với nhiều nghệ sĩ nữ nổi tiếng của sân khấu cải lương như Phương Hồng Thủy, Tài Linh, Thanh Thanh Tâm, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ, Thanh Hằng. Ông và Tài Linh được xem là đôi “thanh mai - trúc mã”, thể hiện nhiều tác phẩm như Xử án Bàng Quý Phi, Thần Nữ dâng Ngũ Linh Kỳ, Thái Tử Đan giả gái, Trảm Trịnh Ân.

Những năm gần đây, do tuổi cao sức yếu, Vũ Linh không còn xuất hiện trên sân khấu biểu diễn.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com