Vụ lừa triệu đô quanh việc 'trở lại của bảo bối màn ảnh Hàn'

By4M Studio mới đây thông báo ngôi sao Shim Eun Ha trở lại ngành giải trí sau 22 năm giải nghệ. Tuy nhiên, đây thực chất là một vụ lừa đảo triệu USD.


Thông báo trở lại showbiz của Shim Eun Ha gây xôn xao. Ảnh: Sports Chosun.

Tờ Isplus đưa tin, ngày 2/2, rắc rối nảy sinh quanh thông báo trở lại của nữ diễn viên được mệnh danh “bảo bối màn ảnh Hàn” - Shim Eun Ha. “Việc ngôi sao hàng đầu Shim Eun Ha trở lại làng giải trí kết thúc bằng một vụ lừa đảo 1,5 tỷ won”, tờ Isplus bình luận.

Ngày 1/2, By4M Studio cho biết ký hợp đồng với nữ diễn viên Shim Eun Ha vào năm 2022 để cô xuất hiện trong tác phẩm mới. Công ty khẳng định đã trả tiền đặt cọc cho Shin Eun Ha. Thông tin lập tức gây chú ý vì đây là lần đầu tiên cô trở lại ngành giải trí sau 22 năm giải nghệ.

Tuy nhiên, Shim Eun Ha phản đối tuyên bố chính thức của By4M Studio. Cô khẳng định đây là tin vô căn cứ và thực hiện hành động pháp lý với các cá nhân, đơn vị tung tin sai sự thực. Shin Eun Ha cũng không hề nhận được tiền cọc từ By4M Studio.


Kế hoạch trở lại của Shim Eun Ha tiếp tục bị bỏ ngỏ. Ảnh: Sports Chosun.

Ngày 2/2, Ahn Tae Ho - Giám đốc điều hành của By4M Studio - xin lỗi Shin Eun Ha. Đại diện By4M Studio cho biết bị trung gian (tạm gọi là A) lừa đảo. A đã nhận từ công ty 1,5 tỷ won (khoảng 1,2 triệu USD) để làm việc với Shim Eun Ha. Tuy nhiên, người này không hề trả số tiền kể trên cho nữ diễn viên. Theo Ahn Tae Ho, tới hôm 2/2, ông A đã thừa nhận hành vi lừa đảo.

By4M Studio khẳng định trước đó họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tin tưởng A vì ông này đưa ra nhiều tài liệu khác nhau, bao gồm con dấu của Shim Eun Ha.

By4M Studio đang tổng hợp nhiều tài liệu liên quan để yêu cầu ông A chịu trách nhiệm.

Shim Eun Ha ra mắt năm 1993 và nhanh chóng trở thành ngôi sao khi đảm nhận vai chính Da Seul trong bộ phim truyền hình nổi tiếng The Last Match. Từ đó, cô trở thành ngôi sao hàng đầu của thập niên 1990 với nhiều phim truyền hình khác nhau.

Tuy nhiên, khi đang ở thời hoàng kim, Shim Eun Ha bất ngờ tuyên bố giã từ làng giải trí vào năm 2001 khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ. Năm 2005, cô kết hôn với cựu đại biểu Quốc hội Ji Sang Wook và sinh hai con gái.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com