Đón xem Tô Hiến Thành xử án vào dịp Tết Nguyên đán


Vở cải lương kinh điển 'Tô Hiến Thành xử án' của Đoàn tuồng cổ Minh Tơ sẽ có suất diễn đặc biệt vào Mùng 11 Tết Quý Mão, tức ngày 1/2/2023, tại rạp Hưng Đạo cũ, nay là Nhà hát Trần Hữu Trang (136 Trần Hưng Đạo, Q.5, TP.HCM).


Tô Hiến Thành xử án tại rạp Hưng Đạo (Nhà hát Trần Hữu Trang) vào Mùng 11 Tết Quý Mão 2023

Đây là vở cải lương được chờ đợi nhất trong dịp Tết Quý Mão 2023. Vở quy tụ những ngôi sao sân khấu tuồng cổ được yêu thích nhất của Đoàn nghệ thuật tuồng cổ Minh Tơ (do nghệ sĩ Công Minh phụ trách) như: NSƯT Trường Sơn, nghệ sĩ Xuân Yến, nghệ sĩ Công Minh, nghệ sĩ Thanh Hằng, NSƯT Phượng Loan, nghệ sĩ Chí Bảo, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Võ Minh Lâm, nghệ sĩ Điền Trung, nghệ sĩ Lê Thanh Thảo, nghệ sĩ Minh Trường, nghệ sĩ Nhã Thi, nghệ sĩ Lê Duy, nghệ sĩ Thanh Hà, nghệ sĩ Thanh Khang... cùng vũ đoàn Vân Nam.

Tô Hiến Thành xử án có nhiều dị bản, nhưng Đoàn nghệ thuật tuồng cổ Minh Tơ dàn dựng để diễn trong dịp Tết Nguyên đán năm nay dựa theo phiên bản của các tác giả: Bùi Trọng Nghĩa - Thanh Bạch - Hoàng Sa - Thanh Cao và do 2 NSƯT Trường Sơn và Lê Nguyên Đạt đạo diễn.

Cảnh trí, trang phục của vở cũng được đầu tư làm mới hoàn toàn và theo NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt sẽ rất bắt mắt, lung linh, hoành tráng và chắc chắn sẽ hài lòng ngay cả những khán giả khó tính nhất. Về âm thanh ánh sáng cũng được đầu tư công phu với phần phụ trách âm nhạc của NSƯT Minh Tâm.

Cho nên đây được xem là vở diễn đinh của Đoàn Minh Tơ trong dịp Tết này và là vở đáng xem của những khán giả mộ điệu yêu thích cải lương tuồng cổ. Đặc biệt Tô Hiến Thành xử án được diễn tại rạp Hưng Đạo cũ, nơi được xem là Thánh đường cải lương tại Sài Gòn và nay là Nhà hát Trần Hữu Trang.

Ngoài ra, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt còn dàn dựng chương trình nghệ thuật cải lương đặc biệt "Chúc Mừng Năm Mới - Quý Mão 2023" vào các ngày Mùng 6 - 7 - 8 Tết tại Sân khấu Sen Việt (5B Võ Văn Tần, Q.3). Chương trình quy tụ nhiều ngôi sao sân khấu cùng vở cải lương Một kiếp tằm (Nhật Thực).

Giá vé từ 350.000 đồng
Đang phát hành tại Nhà hát Trần Hữu Trang
(136 Trần Hưng Đạo, Q.5, TP.HCM)

Và Sân khấu Sen Việt
(5B Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM)
Có giao vé tận nơi cho quý khán giả ở xa.

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com