Thành Long không thích bị so sánh với Lý Tiểu Long

Trên sóng truyền hình, Thành Long cho biết không hài lòng với việc thường xuyên bị đặt lên bàn cân so sánh với Lý Tiểu Long.


Siêu sao võ thuật Thành Long. Ảnh: Sina.

Ngày 20/12, HK01 đưa tin Thành Long xuất hiện trên show giải trí Lớp học vô hạn siêu việt với tư cách ban giám khảo. Ông chia sẻ kinh nghiệm làm nghề, ra nước ngoài quay phim với nhiều diễn viên trẻ.

Thành Long chia sẻ trong những ngày đầu chập chững sang Hollywood đóng phim, ông thường xuyên bị chê cười vì phát âm tiếng Anh không chuẩn và mắc lỗi trong quá trình thoại trực tiếp. Về sau, trước khi quay phim nói tiếng nước ngoài, ông dành hơn một tháng để luyện tập phát âm.

Tuy nhiên, dù có cố gắng thế nào ông vẫn không được đánh giá cao. Điều này khiến sao võ thuật thất vọng khi nhà sản xuất và công chúng quốc tế chỉ quan tâm đến việc ông phát âm có chuẩn giọng Mỹ hay không, thay vì màn thể hiện và sự nỗ lực của người diễn viên trước ống kính. Vì vậy, Thành Long quyết định bỏ Hollywood, quay về quê nhà phát triển sự nghiệp.

Ngoài ra, Thành Long cũng cho biết không thích bị so sánh với Lý Tiểu Long. Ông cho rằng nhận xét ai tài hơn ai, ai thành công hơn ai là khập khiễng vì mỗi người đều có thế mạnh riêng. "Có người bảo tôi là số 1, Lý Tiểu Long là số 2, nhưng tôi sao có thể so kè với anh ấy. Tôi không phải là số 1 hay số 2, Lý Tiểu Long cũng vậy. Chúng tôi là duy nhất", tài tử Hong Kong nói.


Thành Long trong chương trình Lớp học vô hạn siêu việt. Ảnh: Sina.

Cũng trong chương trình, Thành Long nhắn nhủ thế hệ diễn viên trẻ phải không ngừng trau dồi, phấn đấu cho sự nghiệp để đạt được thành công. Ông cho biết thời quay tác phẩm Tân câu chuyện cảnh sát, từng luyện tập đấm bốc hơn 2.000 cái để chuẩn bị cho việc ghi hình.

Thành Long là ngôi sao võ thuật nổi tiếng và giàu có của Hong Kong (Trung Quốc). Ông ghi dấu ấn trên màn ảnh với loạt phim Túy quyền, Tiểu quyền quái chiêu, Xà hình điêu thủ… Năm 1995, tên tuổi của ngôi sao tỏa sáng ở thị trường Hollywood nhờ bộ phim Đại náo phố Bronx. Sau đó, ông bám trụ tại Hollywood với một số thương hiệu hài - hành động như Giờ cao điểm, Trưa Thượng Hải...

Ngày 13/11/2016, Thành Long nhận giải Thành tựu trọn đời tại lễ trao giải Oscar. Đến nay, ông là nam diễn viên Trung Quốc duy nhất có được vinh dự này. Theo Sohu, ngôi sao sinh năm 1954 đã thực hiện hơn 200 bộ phim, gặp vô số tai nạn nguy hiểm trên phim trường.

Gần chạm ngưỡng 70 tuổi, Thành Long vẫn tích cực hoạt động nghệ thuật. Ông đóng phim, dự sự kiện thương mại, đầu tư sản xuất phim, tham gia giảng dạy diễn xuất và hoạt động từ thiện vì cộng đồng. Hiện tại, sao võ thuật kỳ cựu vẫn nhiệt tình tự quay các cảnh hành động, không nhờ diễn viên đóng thế.

Đầu năm 2023, nam diễn viên sẽ có tác phẩm điện ảnh Long Mã tinh thần công chiếu, hợp tác cùng Ngô Kinh. Ngoài ra, ông cũng nhận lời đóng chính trong phần 5 của Giờ cao điểm, làm việc với đội ngũ sản xuất từ Hollywood.

Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com