Quách Nhật Minh ra mắt MV “Xuân nhớ mẹ hiền” cùng NS Hồng Sáp

Vào vai mẹ của ca sĩ Quách Nhật Minh trong MV “Xuân nhớ mẹ hiền” vừa phát hành, NS lão thành Hồng Sáp và “con trai” đã lấy hết nước mắt của khán giả…


Quách Nhật Minh là ca sĩ chuyên “trị” dòng nhạc trữ tình, quê hương. Anh được khán giả các tỉnh miền Tây, miền Trung rất yêu mến với chất giọng ngọt ngào, nhiều cảm xúc. Năm 2018, Quách Nhật Minh đã cho ra mắt bộ phim ca nhạc “Oan gia ngang trái” với sự tham gia của một dàn sao như Minh Nhí, Thanh Thủy, Bình Tinh, Thanh Ngọc, Minh Dự…được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Thời gian gần đây, ca khúc trữ tình “Đời người” do anh trình bày gây “bão” trên Tiktok cũng như các kênh nghe nhạc trực tuyến.


 MV “Xuân nhớ mẹ hiền” - Quách Nhật Minh 

Mừng Xuân Qúy Mão 2023, Quách Nhật Minh vừa trình làng MV “Xuân nhớ mẹ hiền” của nhạc sĩ Hà Vĩnh Trung với sự tham gia minh họa của NS lão thành Hồng Sáp, ca sĩ Trường Bảo, ca sĩ Minh Mẫn.

“Xuân nhớ mẹ hiền” không chỉ có những giai điệu dân ca, quê hương trữ tình được kể bằng hơi thở của những người trẻ mà MV còn gây xúc động và chạm đến trái tim người xem, người nghe bởi nét diễn xuất rất mộc mạc nhưng dễ lấy nước mắt khán giả của ca sĩ Quách Nhật Minh và NS lão thành Hồng Sáp.
 

MV là một câu chuyện đầy xúc động của hai mẹ con nghèo sống ở miền quê. Người con trai vì muốn thay đổi cuộc đời nên phải đành xa mẹ sang xứ người làm ăn…Vì công việc nên đã mấy mùa xuân qua, anh không về ăn Tết mẹ…Xuân này, anh muốn dành cho mẹ sự bất ngờ nên trở về mà không báo trước…Nhưng mẹ anh đã ra đi vì bệnh tật…Mẹ muốn anh yên tâm thực hiện ước nguyện đổi đời nên không cho bà con làng xóm báo tin cho anh biết…


MV với nhiều hình ảnh con đò, bến nước, mái nhà tranh đơn sơ, con đường làng, bữa cơm quê đạm bạc, đặc biệt là vẽ ra một bức hoạ về tình mẫu tử rất thiêng liêng… Ca sĩ Quách Nhật Minh cho biết: “Mẹ là một hình tượng đẹp nhất trong cuộc đời mà không ai có thể thay thế. Qua MV phim ca nhạc này, Minh muốn gửi đến tất cả những người con trên cuộc đời này là công danh sự nghiệp rất quan trọng nhưng cũng phải dành thời gian cho cho mẹ, nhất là những ngày Tết…Đừng để sau này phải hối hận muộn màng như người con trai trong MV này…”


Quách Nhật Minh bật mí thêm: “Để có những thước phim ca nhạc xúc động này, Minh rất biết ơn NS Hồng Sáp – người đóng vai mẹ Minh. NS Hồng Sáp là người chuyên trị vai người mẹ khổ cực trên màn ảnh cũng như trên sân khấu cải lương. Trong phim này, Minh và cô đã bị đạo diễn “hành” lên bờ xuống ruộng mới có được sản phẩm tốt nhất gửi đến khán giả …”


NS Hồng Sáp nói: “Nhận lời tham gia đóng MV cùng với Quách Nhật Minh lần này, với tôi là một kỷ niệm rất đẹp. Nhật Minh là một ca sĩ trẻ đẹp, giọng hát hay, ngoan hiền và luôn có tinh thần cầu tiến, luôn làm mới mình rất đáng khen. Những ngày trên trường quay, tôi đã chứng kiến Nhật Minh ca diễn quên mình. Một ca sĩ yêu nghề như thế thì không có lý do gì mà Tổ Nghiệp không đãi ngộ. Nếu có những kịch bản phù hợp, tôi nhất định sẽ tiếp tục hợp tác với con trai trong những sản phẩm mới…”


NSƯT Kim Tử Long

Chàng ca sĩ này cũng cho biết, Quách Nhật Minh cũng chính là nghệ danh do NSƯT Kim Tiểu Long đặt cho anh. Trong cuộc sống đời thường, Nhật Minh xem NS Kim Tiểu Long như anh trai ruột của mình. Thời gian qua, anh cùng với đoàn của Rồng nhỏ Kim Tiểu Long tham gia biểu diễn rất nhiều chương trình thiện nguyện trên khắp cả nước…


  NSƯT Kim Tiểu Long

Quách Nhật Minh cũng chính là con nuôi của NSUT Vũ Linh và NSƯT Kim Tử Long. Mỗi năm vào ngày giỗ Tổ, Nhật Minh đều được chính hai nghệ sĩ tài danh này “điểm nhãn”, cúng Tổ để chia bớt duyên của mình cho Nhật Minh đeo đuổi nghề hát, được “Tổ đãi”. “Dù hiện tại Nhật Minh vẫn đang trên con đường khẳng định tên tuổi của mình nhưng công ơn của NSUT Vũ Linh và NSƯT Kim Tử Long suốt đời Nhật Minh sẽ không bao giờ quên…”


Poster MV “Xuân nhớ mẹ hiền”

Vào tháng 3-2023 tới, Quách Nhật Minh sẽ cùng vớIa ba nuôi NSƯT Kim Tử Long, Đoàn Lô tô Hương Nam, NS Lê Hậu…sang Úc biểu diễn phục vụ cho các kiều bào.

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com