Nhiều Sao Việt chúc mừng tác giả Thu Dễ ra mắt bộ truyện tranh “Vương quốc răng xinh”


Các NS Thanh Thủy, NSUT Lê Thiện, ca sĩ Huy Luân, MC Thanh Phương, MC Quỳnh Trâm, diễn viên nhí Ngân Chi, Kỷ Lục gia thế giới Trần Quốc Phúc…đã đến chúc mừng tác giả Thu Dễ ra mắt bộ truyện tranh “Vương quốc răng xinh”

Tác giả Thu Dễ vừa phối hợp cùng Hội Hữu Nghị Việt Nam - Đông Nam Á tại TPHCM tổ chức buổi ra mắt bộ truyện tranh “Vương quốc răng xinh” ( NXB Văn Học ấn hành) , đồng thời khởi động “Dự án một triệu trẻ em không sâu răng” – một dự án cộng đồng mà chị đã ấp ủ nhiều năm qua.


 Bác sĩ Thu Dễ tại buổi ra mắt bộ truyện tranh “Vương quốc răng xinh”

Là người con của quê hương Bến Tre, tác giả Thu Dễ từng nghiệp Đại học Y Dược TPHCM và trở thành bác sĩ Nha khoa được nhiều tổ chức tặng bằng khen, chứng nhận. Bác sĩ Thu Dễ đã giữ vai trò chuyên gia tư vấn cho các chương trình chăm sóc sức khỏe Nha trên kênh HTV9 ( chuyên mục “Bác sĩ của bạn”); Các buổi chia sẻ trên Đài tiếng nói Nhân dân TP HCM (VOH); Chia sẻ kiến thức răng miệng cho các bé trong chương trình "Nào! Ta cùng vui" của đài HTV...


Tác giả Thu Dễ và NSUT Lê Thiện 

Hiện, ngoài vai trò là Chi hội phó CLB Nữ trí thức Doanh nhân TPHCM, bác sĩ Thu Dễ còn là người sáng lập và điều hành Nha Khoa Lovely – một địa chỉ quen thuộc và tin cậy của nhiều doanh nhân, nghệ sĩ, phụ huynh và các em nhỏ.


Tác giả Thu Dễ và NS Thanh Thủy

Bộ truyện “Vương quốc răng xinh” xoay quanh cuộc sống của 5 bạn Siêu Nhân Răng tại Vương quốc răng xinh. Mọi người sống với nhau rất vui vẻ và hòa thuận. Nhưng cuộc sống vui vẻ đó đã bị xáo trộn bởi có sự xâm nhập của Quái vật Mảng Bám và Lão Phù thủy Sâu Răng cùng bè lũ của hắn. Chúng luôn tìm mọi cách để tiêu diệt anh em nhà răng. Vậy biệt đội Siêu Nhân Răng và cô Tiên Răng sẽ làm như thế nào để cứu cả vương quốc của mình?


Tác giả Thu Dễ và ca sĩ Huy Luân, MC Thanh Phương

“Mỗi tập sẽ là câu chuyên của 5 anh em Siêu Nhân Răng chống lại các tác nhân bên ngoài như mảng bám, sâu răng, hoặc những chuyện như thay răng, răng bị đau…Cái chính là thông qua mỗi câu chuyện, tôi mong muốn các bé sẽ học được một bài học mới về chăm sóc răng miệng của mình” – Tác giả Thu Dễ nhấn mạnh!

 

Tác giả Thu Dễ và MC Quỳnh Trâm

Có mặt tại buổi ra mắt, nghệ sĩ Thanh Thủy dành nhiều lời khen ngợi cho bộ truyện tranh này : “Tôi rất bất ngờ khi cầm trên tay bộ truyện tranh này của tác giả Thu Dễ. Đây là bộ truyện tranh mang đầy tính giáo dục dành cho trẻ em và phụ huynh tập trung vào vấn đề sức khỏe răng miệng, được dày công biên tập, xây dựng hình ảnh nhân vật, các kiến thức dễ nhớ dễ hiểu… Thông qua qua bộ truyện, các bé và quý vị phụ huynh sẽ biết được những mẹo phòng tránh các bệnh răng miệng thường gặp ở bé, giống như cuốn cẩm nang cho bé vậy…” - nghệ sĩ Thanh Thủy nói!


Tác giả Thu Dễ và diễn viên nhí Ngân Chi 

NSUT Lê Thiện Thông thường, người ta hay nghĩ bác sĩ là những người làm chuyên môn, khô khan thì sẽ ít để ý các hoạt động khác ngoài công việc của mình. Nhưng không phải vậy, có rất nhiều bác sĩ đang tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa, giáo dục. Tác giả kiêm bác sĩ Thu Dễ chính là một trong số đó. Bộ truyện tranh này ngoài kiến thức chuyên môn về nha khoa còn có sự tư vấn của rất nhiều của các chuyên gia về tâm lý, trẻ em, mỹ thuật....với mong muốn truyền tải cho các bé thất dễ nhớ dễ hiểu, trở thành sản phẩm giáo dục sức khỏe răng miệng có giá trị cho mỗi gia đình…”


MC Thanh Phương, Tác giả Thu Dễ, Nhà tâm lý tiến sĩ Lý Thị Mai, NS Thanh Thủy, Kỷ Lục gia thế giới Trần Quốc Phúc ( từ trái sang) tại buổi ra mắt

PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt Nam - Đông Nam Á tại TPHCM cho biết: “Bộ truyện tranh “Vương quốc răng xinh” của tác giả Thu Dễ cùng mục tiêu của dự án "Một triệu trẻ em không sâu răng" và hơn thế nữa chắc chắn sẽ khó thành hiện thực nếu không có sự tham gia của tất cả các bên liên quan. Với bộ chuyện tranh này – chúng tôi tin rằng các ông bố bà mẹ, các trường mầm non, tiểu học Việt Nam và quốc tế sẽ có công cụ “dạy con từ thuở còn thơ” dễ dàng hơn, giúp các con đam mê đọc sách, khám phá thế giới xung quanh và có ý thức chăm sóc bảo vệ sức khỏe răng miệng nói riêng, bản thân nói chung tốt hơn…”


Tập sách

Bộ truyện tranh “Vương quốc răng xinh” dự kiến có 6 tập ( phát hành từ tháng 12-2022 đến tháng 3-2023). Sau đó trở thành chuỗi truyện tranh dài tập có nhiều kiến thức bổ ích về chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé.

Duy EnglandBài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com