Kanye West bị đóng băng 75 triệu USD

Kanye West ước tính anh nợ 50 triệu USD tiền thuế. Không chỉ vậy, 75 triệu USD trong 4 tài khoản ngân hàng của anh đã bị đóng băng.Kanye West đứng trước nguy cơ khủng hoảng tài chính.

Theo Hollywood Reporter, trong podcast Timcast IRL, Kanye West cho biết đang bị Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) "gõ cửa" giữa tình hình tài chính bất ổn. Rapper kể: "Họ đang cố tống tôi vào tù theo đúng nghĩa đen. Rõ ràng, họ đã đóng băng 75 triệu USD từ 4 tài khoản ngân hàng của tôi".

Chồng cũ Kim Kanye West kể sau đó, IRS nói với anh rằng anh nợ tiền thuế rất nhiều. "Và sau khi tốn 6 tiếng tìm hiểu con số đó là bao nhiêu, tôi đã nhận ra nhiều thật. Vâng, khoảng 50 triệu USD", West chia sẻ.

Thừa nhận mình không hiểu biết nhiều về tài chính, West đã đi gặp một số giám đốc tài chính của doanh nghiệp để xem liệu anh có bị quy vào tội trốn thuế hay không. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ phải tìm hiểu thêm về tài chính và cách hoạt động của một khoản đầu tư hoặc dòng tiền.

"Tôi cần học cách điều hành công ty. Buồn cười thay, trước nay tôi thậm chí không biết rằng nên để tiền vào đâu", anh bày tỏ thêm.Kanye West cho biết đang nợ 50 triệu USD tiền thuế. Ảnh: Mirror.

Kanye West bị Forbes tước danh hiệu tỷ phú USD vào ngày 25/10, sau khi adidas và nhiều thương hiệu đơn phương chấm dứt hợp tác với anh. Nguyên nhân bắt nguồn từ loạt phát ngôn gây sốc của West về người Do Thái.

Chỉ trong một đêm, West mất 2 tỷ USD, công sức bao nhiêu năm gầy dựng của anh sụp đổ. Trao đổi với Page Six, chuyên gia tài chính ước tính West còn 100 triệu USD trong tài khoản ngân hàng, nhưng nếu vẫn giữ thói quen chi tiêu phung phí, anh sẽ đối diện nguy cơ khủng hoảng tài chính.

West có 5 nguồn thu nhập, nhưng 4 nguồn đã bị ảnh hưởng. Không chỉ các hoạt động kinh doanh, sự nghiệp âm nhạc của giọng ca Donda cũng chững lại sau scandal. Các hãng thu âm đã tuyên bố quay lưng với nghệ sĩ này.

Theo Zing.vn


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com