Cuộc sống khắc khổ của nam diễn viên 'Lộc đỉnh ký 1998'

Xa Bảo La không còn được trọng dụng trong ngành giải trí vì vấn đề tuổi tác. Ông hiện duy trì cuộc sống bằng công việc bảo vệ.Nam diễn viên Xa Bảo La trong "Lộc đỉnh ký 1998". Ảnh: On.

Ngày 23/12, HK01 đưa tin hoàn cảnh khó khăn của nam diễn viên Xa Bảo La nhận được sự quan tâm từ công chúng. Gần đây, ông tham gia show truyền hình Lớp học vô hạn siêu việt để tìm kiếm việc làm trong ngành giải trí ở ngưỡng tuổi xế chiều.

Theo HK01, Xa Bảo La đã bỏ công việc bảo vệ ở Hong Kong để sang Trung Quốc Đại lục ghi hình. Việc không được bất kỳ ban giám khảo nào lựa chọn khiến ngôi sao Lộc đỉnh ký 1998 rời show chỉ sau 3 ngày.

Chia sẻ với On vào ngày 22/12, Xa Bảo La cho biết không buồn vì bị loại sớm. Ông được trả cát-xê 14.000 USD khi tham gia Lớp học vô hạn siêu việt. Đây là số tiền nhiều nhất ông kiếm được trong nhiều năm qua. Nam diễn viên dự định dùng số tiền này để chăm lo cho vợ và 3 cháu.


Xa Bảo La là diễn viên có ngoại hình đặc biệt ở showbiz Hong Kong. Ảnh: Sina, On.

Nam diễn viên chia sẻ may mắn giữ được công việc bảo vệ sau khi kế hoạch trở lại ngành giải trí thất bại. Đối với Xa Bảo La, đây là công việc giúp ông có thu nhập ổn định. Việc đóng phim hay quay show hiện tại chỉ như làm thêm. Những năm qua, hiếm nhà sản xuất nào mặn mà với Xa Bảo La do tuổi tác ông đã cao.

Xa Bảo La là nghệ sĩ có ngoại hình và cuộc sống khắc khổ nhất showbiz Hong Kong. Ông thường được giao vai diễn quái nhân, phản diện trong các bộ phim truyền hình Hong Kong như: Lộc đỉnh ký (1998), Bích huyết kiếm (2000), Ỷ Thiên Đồ Long ký (2001), Cỗ máy thời gian, Xẩm xử quan... Vai diễn đáng nhớ nhất của ông là vai Đầu Đà trong Lộc đỉnh ký.

Tuy nhiên, nghề diễn viên phụ với mức lương 2.000 HKD (250 USD) không đủ để Xa Bảo La nuôi sống gia đình. Vì vậy, ông phải làm tạp vụ trong bệnh viện, công nhân xây dựng, phu khuân vác để kiếm thêm thu nhập. Năm 2012, khi mẹ của Xa Bảo La qua đời, ông không đủ tiền an táng, phải nhờ đến sự giúp đỡ của đồng nghiệp và trợ cấp xã hội.

Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com