'Ngọc Hoàng' Quốc Khánh về hưu

Nghệ sĩ Quốc Khánh nhận quyết định nghỉ hưu của Nhà hát Kịch Việt Nam vào chiều 21/11 tại Hà Nội.

NSƯT Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - trao quyết định nghỉ hưu cho nghệ sĩ Quốc Khánh, trước sự chứng kiến của nhiều đồng nghiệp như nghệ sĩ Quế Hằng, Trung Anh, Thúy Phương, Lan Hương... Xuân Bắc bày tỏ tiếc nuối khi chia tay một người anh, người đồng nghiệp đáng quý. Anh chúc nghệ sĩ Quốc Khánh hạnh phúc, còn tập thể diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam ở dưới hô vang “Chúc anh Khánh sẽ lấy vợ”.

Chia sẻ cảm xúc trước ban lãnh đạo và đồng nghiệp, nghệ sĩ Quốc Khánh nói vẫn tiếp tục cộng tác, làm nghề nếu có cơ hội. Đối với anh, chặng đường hơn 40 năm qua gắn bó là dấu ấn khó quên.Nghệ sĩ Quốc Khánh nhận quyết định nghỉ hưu vào ngày 21/11.

"Nhà hát Kịch Việt Nam chuẩn bị 70 năm thành lập. Đó là một chặng đường rất dài. Bản thân tôi cũng là một thành viên trên con tàu ấy được 44 năm, ngoại trừ 2 năm tôi đi bộ đội. Vui, buồn, sướng, khổ, tôi đều đã nếm trải. Với tôi, hôm nay thực sự không khác biệt những ngày bình thường, không phải một cuộc chia tay. Tôi xin chúc thuyền trưởng Xuân Bắc, các thuyền phó, thuyền viên chèo lái con tàu Nhà hát Kịch vượt qua mọi khó khăn. Dù nghỉ hưu, tôi vẫn dõi theo các bạn", Quốc Khánh phát biểu.

Nghệ sĩ Quốc Khánh thuộc lứa diễn viên sân khấu đầu tiên do Nhà hát Kịch Việt Nam tuyển chọn, được đào tạo từ năm 1978 đến 1982. Quốc Khánh từng có thời gian đi bộ đội. Khi trở về, anh hoạt động song song ở lĩnh vực sân khấu và phim ảnh.

Một số bộ phim nghệ sĩ tham gia có thể kể đến Tết này ai đến xông nhà, Trừng phạt, Áo lụa Hà Đông, Những người độc thân vui vẻ.

Đặc biệt, nghệ sĩ Quốc Khánh được số đông khán giả yêu mến qua vai diễn Ngọc Hoàng trong chương trình Táo Quân. Cùng với Nam Tào (Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (Công Lý), họ tạo thành bộ ba quyền lực của thiên đình. Trong hành trình hơn 15 năm của Táo Quân, Quốc Khánh để lại ấn tượng trong lòng khán giả với hình ảnh Ngọc Hoàng ít nói, trầm tĩnh, gương mặt đăm chiêu. Nhân vật này ít đất diễn, không có nhiều câu thoại, song vẫn ẩn chứa sự hài hước, dí dỏm.

Theo Zing.vn


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com