Mao A Mẫn từ chối tiếp quản tập đoàn 3,6 tỷ USD của chồng tỷ phú

Nữ ca sĩ trao quyền điều hành tập đoàn của chồng quá cố cho cháu trai. Nguyên nhân là Mao A Mẫn và hai con không hiểu biết việc kinh doanh.Mao A Mẫn trao quyền điều hành tập đoàn của chồng quá cố cho cháu trai. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Ngày 16/11, Sina đưa tin nữ ca sĩ Mao A Mẫn đã từ chối thừa kế sản nghiệp là tập đoàn Trực Côn, được định giá thị trường hơn 26 tỷ NDT (3,6 tỷ USD) của cố tỷ phú Giải Trực Côn.

Giải Trực Côn qua đời vì bệnh tim ở tuổi 60 vào năm 2021. Ông ra đi đột ngột, không để lại di chúc. Sau khi chồng qua đời, Mao A Mẫn từ chối tiếp quản tập đoàn. Cô cũng không trao quyền quản lý cho hai con. Theo đó, Mao Á Mẫn ủy quyền cho cháu trai của Giải Trực Côn đảm nhận chức vụ điều hành tập đoàn.

Theo Mao A Mẫn, cô và hai con không có chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh. Vì không muốn hủy hoại tâm huyết cả đời của người chồng quá cố, nữ ca sĩ quyết định để cháu trai lên thay thế vị trí của Giải Trực Côn.

Giải Trực Côn là tỷ phú hàng đầu Trung Quốc. Trước khi mất, ông có tên trong danh sách 200 doanh nhân giàu nhất xứ tỷ dân. Giải Trực Côn kết hôn với Mao A Mẫn năm 2003. Họ có hai con: một gái, một trao. Sau khi kết hôn, nữ ca sĩ rút khỏi ngành giải trí để vun vén tổ ấm. Ngày 12/11, cô tái xuất showbiz với màn trình diễn tại lễ trao giải Kim Kê.Tỷ phú Giải Trực Côn - chồng Mao A Mẫn - qua đời vì bệnh tim, không để lại di chúc. Ảnh: Sina.

Mao A Mẫn sinh năm 1963, là ca sĩ nổi tiếng thập niên 1980-1990 của làng nhạc Hoa ngữ. Cô từng làm công nhân trước khi vào showbiz. Mao A Mẫn là một trong "tứ đại Thiên hậu", bên cạnh Na Anh, Điền Chấn và Trần Minh.

Sự nghiệp của Mao A Mẫn từng gián đoạn vì cú sốc bị bạn trai là tay guitar Trương Dũng lừa tình, lừa tiền. Trương Dũng đã lấy sạch tiền tiết kiệm của nữ ca sĩ và bỏ trốn sang Australia. Vụ việc khiến Mao A Mẫn mất niềm tin vào cuộc sống. Cô phải ngừng hát để điều trị bệnh tâm lý trong nhiều năm.

Theo Zing.vn


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com