Giả thuyết mới về cái chết của Lý Tiểu Long

Các chuyên gia Tây Ban Nha cho rằng chức năng thận suy yếu, không đào thải kịp lượng nước nạp vào quá nhiều là nguyên nhân gây ra cái chết cho Lý Tiểu Long.


Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Ảnh: Sohu.

Ngày 22/11, Sina đưa tin tạp chí y học Clinical Kidney Journal đăng tải bài nghiên cứu về nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long. Giả thuyết do một nhóm các chuyên gia về thận ở Tây Ban Nha thực hiện.

Theo các chuyên gia, huyền thoại võ thuật qua đời vì bị giảm nồng độ natri huyết thanh, gây ra bởi hiện tượng thừa nước. Não của Lý Tiểu Long vào thời điểm mất nặng hơn trọng lượng não của người bình thường. Điều này cho thấy ông bị phù não và đột tử.

"Chúng tôi nhận thấy rằng việc thận không có khả năng bài tiết nước dư thừa đã giết chết Lý Tiểu Long", nhóm chuyên gia Tây Ban Nha đưa ra kết luận.

Nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long vẫn là bí ẩn chưa có lời giải đáp chính xác trong nhiều thập kỷ qua. Ảnh: Sina.

Các nhà nghiên cứu cho rằng Lý Tiểu Long có chế dinh dưỡng không phù hợp, gây rối loạn cân bằng hấp thụ chất lỏng trong cơ thể. Họ chỉ ra một số yếu tố cho thấy cố nghệ sĩ đã uống nhiều nước.

Vợ Linda từng đề cập đến chế độ ăn uống chú trọng chất lỏng như nước ép của Lý Tiểu Long. Matthew Polly - người viết tiểu sử cho ngôi sao Tinh võ môn - cũng đề cập đến việc Lý Tiểu Long uống nhiều nước vào ngày ông qua đời và trước khi sức khỏe sa sút.

Bên cạnh đó, Lý Tiểu Long còn sử dụng chất kích thích, các loại thuốc kê đơn. Điều này khiến ông luôn cảm thấy khát, có xu hướng uống nhiều nước hơn. Tuy nhiên, chức năng thận vào cuối đời của Lý Tiểu Long không tốt, dẫn đến việc không đủ khả năng đào thải nước và gây ra hiện tượng mất cân bằng. Hậu quả là sao võ thuật mất mạng.

Lý Tiểu Long là biểu tượng điện ảnh, ngôi sao võ thuật hàng đầu Hong Kong. Tháng 7/1973, Lý Tiểu Long được phát hiện qua đời trên giường ngủ.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra toàn diện trong vòng 2 tháng, tham khảo ý kiến chuyên gia trong và ngoài nước và đi đến kết luận ông "chết do tai nạn bất ngờ". Từng có nguồn tin cho rằng Lý bị tổ chức xã hội đen có tiếng ở Hong Kong ám sát hay bị những kẻ ganh ghét đầu độc. Tuy nhiên, đến cuối cùng không ai biết chính xác vì sao diễn viên võ thuật nổi tiếng lại qua đời.

Theo Zing.vnBài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com