'Trùm phim kiếm hiệp' Trương Kỷ Trung yêu cầu vợ trả tài sản

Đạo diễn Trung Quốc dọa kiện và ly hôn nếu vợ không hoàn trả hai bất động sản đã bị chuyển nhượng.Vợ chồng đạo diễn Trương Kỷ Trung. Ảnh: Sohu.

Ngày 24/10, Sohu đưa tin hôn nhân của đạo diễn Trương Kỷ Trung và Đỗ Tinh Lâm hiện trục trặc. Gần đây, trùm phim kiếm hiệp Kim Dung phát hiện người vợ kém 31 tuổi bòn rút tài sản. Theo đạo diễn, Đỗ Tinh Lâm đã giấu chồng, âm thầm sang nhượng 2 biệt thự hạng sang, trị giá 300 triệu NDT (41,3 triệu USD), sang cho mẹ ruột.

Sohu cho hay hai bất động sản nói trên được Trương Kỷ Trung mua làm tài sản thừa kế cho hai con chung của ông và Đỗ Tinh Lâm. Đạo diễn Trung Quốc dự định sang nhượng khi con trưởng thành. Lợi dụng việc Trương Kỷ Trung bận rộn công việc, không ngó ngàng đến 2 căn nhà, Đỗ Tinh Lâm đã chuyển chủ hộ thành người thân của mình.

Trong một lần đi công tác, Trương Kỷ Trung phát hiện âm mưu chiếm đoạt tài sản của vợ khi không thể vào ở trong biệt thự. Nguồn tin thân cận với gia đình đạo diễn gạo cội cho biết Trương Kỷ Trung đưa ra tối hậu thư, yêu cầu vợ chuyển trả tài sản lại như cũ trong một ngày. Nếu Đỗ Tinh Lâm không thực hiện ông sẽ đâm đơn kiện cô chiếm đoạt tài sản và ly hôn.Gia đình của Trương Kỷ Trung và Đỗ Tinh Lâm. Ảnh: Sina.

Trương Kỷ Trung và Đỗ Tinh Lâm bí mật đăng ký kết hôn vào tháng 3/2017, con trai đầu lòng của họ chào đời cùng năm. Tháng 9/2020, sau khi vợ sinh con gái thứ hai, đạo diễn công khai quan hệ. Vợ mới của Trương Kỷ Trung là nghiên cứu sinh tại Pháp.

Trước khi đến với đạo diễn kiếm hiệp nổi danh, Đỗ Tinh Lâm từng ly hôn và có con riêng. Trong khi Trương Kỷ Trung cũng có cuộc hôn nhân kéo dài nhiều năm, nhưng kết thúc trong thị phi với Phàn Hinh Mạn.

Sau khi công khai tin tức kết hôn, người đẹp họ Đỗ nhận những phản ứng trái chiều. Trả lời phỏng vấn Sina, Tinh Lâm chia sẻ buồn bực khi bị nói hám tiền mới lấy chồng già. Vợ Trương Kỷ Trung khẳng định độc lập tài chính với chồng, chi tiêu lớn của cô đều từ tiền bản thân kiếm được. Phát ngôn này của Đỗ Tinh Lâm hiện bị cười chê.

Trương Kỷ Trung sinh năm 1951, được coi là ông trùm các dự án võ thuật chuyển thể từ tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung. Ông là người thực hiện loạt phim Anh hùng xạ điêu (Lý Á Bằng, Châu Tấn), Thiên long bát bộ (Lưu Diệc Phi, Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Lưu Đào), Thần điêu đại hiệp (Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh), Tiếu ngạo giang hồ (Lý Á Bằng, Hứa Tình). Những dự án này hiện tại đều là phim truyền hình kinh điển của Trung Quốc.

Trương Kỷ Trung cũng tham gia vài vai diễn trong các phim do ông sản xuất. Trong đó phải kể đến vai diễn Gia Luật Sở Tài trong Thần điêu đại hiệp, Uông Kiếm Thông phim Thiên long bát bộ, Vương Trùng Dương phim Anh hùng xạ điêu.

Vài năm trở lại đây, ông không còn làm đạo diễn, tận hưởng cuộc sống cùng vợ con. Đạo diễn họ Trương hiện livestream bán hàng, tham gia các chương trình bình luận sách, phim ảnh để duy trì thu nhập.

Theo Zing.vn


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com