Xem xét xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng vì tổ chức liveshow ở ban công

UBND quận Hoàn Kiếm hoan nghênh việc ca sĩ Tuấn Hưng tổ chức âm nhạc không thu phí trong không gian phố đi bộ; tuy nhiên, việc này cần có sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Ngày 5/9, UBND phường Tràng Tiền phối hợp với Phòng Tư pháp quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) mời ca sĩ Tuấn Hưng lên làm việc liên quan đến vụ tổ chức liveshow tại ban công một ngôi nhà trên phố Hàng Khay, phường Tràng Tiền.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho hay cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính để xem xét xử phạt nam ca sĩ về hành vi tự ý sử dụng thiết bị âm thanh có công suất lớn trong không gian phố đi bộ và tổ chức hoạt động nghệ thuật biểu diễn khi chưa xin phép cơ quan quản lý.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho hay ca sĩ Tuấn Hưng thường xuyên tổ chức các show ca nhạc tại ban công nhà riêng, thu hút hàng nghìn khán giả từ năm 2019.

Sau 2 năm dịch Covid-19, hoạt động này được tạm dừng cho tới khoảng một tháng qua, các buổi biểu diễn được tiếp tục. Cơ quan chức năng phường Tràng Tiền nhiều lần xuống làm việc, nhưng phía nam ca sĩ không chấp hành bởi cho rằng "đây là ban công nhà riêng".

Đỉnh điểm là trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, ca sĩ này đã đăng tải công khai việc tổ chức liveshow Góc ban công vào tối 3/9.Tuấn Hưng tổ chức liveshow thu hút hàng nghìn người hâm mộ hôm 3/9. Ảnh: FBNV.

Nắm được tình hình, UBND phường Tràng Tiền và lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã trực tiếp tới làm việc, nhưng phía quản lý của nam ca sĩ cho rằng “đã lỡ thông báo nên sẽ tổ chức phục vụ người hâm mộ”.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết việc nam ca sĩ này tự ý tổ chức những buổi biểu diễn có sự tham gia đông người sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro như mất an ninh trật tự, vi phạm về phòng cháy chữa cháy, đồng thời việc hàng nghìn người hâm mộ đứng trong không gian hẹp, sát mép nước hồ Gươm rất nguy hiểm nếu có tiếng động lớn gây hoảng loạn.

“UBND quận Hoàn Kiếm rất hoan nghênh các hoạt động cộng đồng không thu phí của ca sĩ Tuấn Hưng; tuy nhiên, phía nam ca sĩ cần chấp hành quy định xin giấy phép của Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, bởi đây là hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Nếu được phép, chúng tôi sẵn sàng có phương án hỗ trợ, đảm bảo an ninh trật tự để đây là một nét đẹp của không gian phố đi bộ hồ Gươm”, vị này nói.

Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com