Tuấn Hưng bị phạt 12,5 triệu đồng vì tổ chức liveshow ở ban công

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết nam ca sĩ cầu thị, nhận thức được sai phạm và cam kết không tái diễn hành vi tương tự.

Ngày 9/9, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết cơ quan chức năng vừa ký quyết định xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo được quy định tại Nghị định 38 của Chính phủ.

Theo đó, nam ca sĩ bị xử phạt 12,5 triệu đồng với vi phạm "Không thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí, nhà hàng không bán vé xem biểu diễn nghệ thuật”.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cũng cho biết nam ca sĩ cầu thị, nhận thức được sai phạm. "Họ cũng cam kết trong ngày hôm nay sẽ tới đơn vị chức năng để nộp phạt và không tái diễn hành vi tương tự", vị này nói.Buổi biểu diễn của Tuấn Hưng thu hút hàng nghìn khán giả. Ảnh: FBNV.

Trước đó, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, ca sĩ Tuấn Hưng đăng tải công khai việc tổ chức liveshow Góc ban công vào tối 3/9 từ ban công một căn nhà trên phố Hàng Khay. Buổi biểu diễn sau đó thu hút hàng nghìn khán giả.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho hay việc ca sĩ Tuấn Hưng thường xuyên tổ chức các show ca nhạc tại ban công nhà riêng xuất hiện từ năm 2019.

Sau 2 năm dịch Covid-19, hoạt động này được tạm dừng cho tới khoảng một tháng qua, các buổi biểu diễn được tiếp tục. Cơ quan chức năng phường Tràng Tiền nhiều lần xuống làm việc, nhưng phía nam ca sĩ không chấp hành bởi cho rằng "đây là ban công nhà riêng".

“UBND quận Hoàn Kiếm rất hoan nghênh các hoạt động cộng đồng không thu phí của ca sĩ Tuấn Hưng, tuy nhiên, phía nam ca sĩ cần chấp hành quy định xin giấy phép của Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, bởi đây là hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Nếu được phép, chúng tôi sẵn sàng có phương án hỗ trợ, đảm bảo an ninh trật tự để đây là một nét đẹp của không gian phố đi bộ hồ Gươm”, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm nói.


Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com