Eminem kể suýt mất mạng vì nghiện ngập

Eminem dùng thuốc gây tê quá liều và suýt thiệt mạng vào năm 2007. Rapper trước đó thậm chí còn xăm hình viên thuốc lên cánh tay trái.

Ngày 9/9, tham gia podcast Paul Pod, Eminem chia sẻ về tình trạng bản thân sau chuỗi ngày nghiện thuốc kê đơn, khiến anh phải nhập viện vào tháng 12/2007: "Phải mất thời gian dài để não của tôi hoạt động bình thường trở lại".

Rapper huyền thoại chia sẻ rằng dù lãnh hậu quả sau những lần dùng thuốc methadone quá liều, anh vẫn "ngựa quen đường cũ". Chỉ đến khi trải nghiệm cảm giác cận tử, Eminem mới thức tỉnh và vào trại cai nghiện cuối tháng 4/2008.Eminem biểu diễn trên sân khấu MTV VMAs. Ảnh: Getty.

Paul Rosenberg - quản lý lâu năm của Eminem, người trò chuyện trực tiếp với rapper trong podcast - trêu: "Cai nghiện giống như việc cậu học cách đọc rap lần nữa theo nghĩa đen, phải không? Bởi lẽ, đây là lần đầu cậu tạo ra những câu rap mà không có các chất độc nào tồn tại trong cơ thể, kể cả là trong nhiều năm sau này, phải không?".

Thông qua màn hình máy tính, giọng ca Rap God đáp: "Anh đã không hỏi bác sĩ về tình trạng của tôi khi tôi bắt đầu rap trở lại sao? Chẳng phải anh từng nói: 'Tôi chỉ muốn đảm bảo rằng cậu không bị tổn thương não'?".

"Tôi nghĩ cậu sẽ đối mặt những hậu quả vĩnh viễn. Tôi đã lo lắng rất nhiều", người quản lý lâu năm tiếp lời.

Theo Us Weekly, Eminem từng nghiện nhiều loại thuốc kê đơn như methadone, vicodin, valium hay ambien. Thậm chí anh còn xăm hình viên thuốc lên cánh tay trái.

Trong giai đoạn thu âm cho album Relapse, nam rapper tiết lộ anh đã uống "75 đến 80 viên valium" mỗi đêm.Eminem thời trẻ sống phóng túng, nổi loạn và nghiện ngập. Ảnh: Getty.

Hồi năm 2020, Eminem tự hào chia sẻ đã có 12 năm liền không còn nghiện đồ uống có cồn và chất kích thích. Dưới bài viết, đồng loạt người hâm mộ chúc mừng anh và mong thần tượng tiếp tục giữ sức khỏe, cống hiến sức lực cho sự nghiệp âm nhạc.

Marshall Bruce Mathers III, thường được biết đến với nghệ danh Eminem, là rapper, nhà sản xuất thu âm và diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Xuyên suốt sự nghiệp, Eminem bán được hơn 220 triệu đĩa nhạc, và là nghệ sĩ ăn khách nhất tại Mỹ trong thập niên 2000.

Năm 2009, tạp chí Billboard đã vinh danh anh là Nghệ sĩ của thập kỷ. Kể từ khi gia nhập ngành công nghiệp âm nhạc, Eminem cũng đã giành tổng cộng 15 giải thưởng Grammy.


Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com