'Thor: 4' bị cấm chiếu ở Malaysia vì cảnh khỏa thân

Đây là lần thứ hai phim của Disney bị cấm chiếu ở đất nước Hồi giáo. Trước đó, phim hoạt hình "Lightyear" không được ra rạp tại Malaysia vì cảnh hôn đồng tính.

Theo Variety, nhà điều hành rạp chiếu phim Golden Screen Cinemas của Malaysia mới đây ra thông báo rằng Thor: Love and Thunder không được công chiếu trong nước. Hai tuần trước, cơ quan chức năng thông báo bộ phim bị tạm hoãn vô thời hạn. Nhiều fan cho rằng cảnh Thor khỏa thân là nguyên nhân lớn nhất khiến phim bị cấm chiếu.

"Các khách hàng thân mến. Cuối cùng thì Thor: Love and Thunder của Marvel Studios không được phát hành tại Malaysia. Chúng tôi ghi nhận sự chờ đợi của các bạn và xin lỗi vì sự bất tiện này", đại diện Golden Screen Cinemas thông báo.

Động thái hoãn chiếu Thor 4 đánh dấu đây là bộ phim thứ hai của Disney không có cơ hội ra rạp ở Malaysia chỉ trong vòng hai tháng. Hồi tháng 6, Lightyear bị cơ quan kiểm duyệt (LPF) nước này yêu cầu loại bỏ cảnh hôn đồng giới nếu không muốn bị cấm chiếu. Cuối cùng, Disney đã từ chối yêu cầu trên.Natalie Portman và Chris Hemsworth trong Thor: Love and Thunder. Ảnh: Marvel Studios.

Malaysia là một trong gần 20 nước Hồi giáo cấm chiếu phim hoạt hình của nhà Chuột vì hình ảnh đồng giới. Đại diện Disney từ chối đưa ra bình luận, chỉ xác nhận việc phim sẽ không phát hành ở Malaysia.

Thor: Love and Thunder do Taika Waititi làm đạo diễn. Bộ phim nói về tình yêu giữa Thor (Chris Hemsworth) và bạn gái cũ là nhà khoa học Jane Foster (Natalie Portman đóng) - người cuối cùng trở thành Thần Sấm phiên bản nữ. Tình yêu của Thor không thể trọn vẹn khi Foster bị ung thư giai đoạn cuối. Cô qua đời sau khi dùng hết sức lực để phối hợp chiến đấu với bạn trai.

Cảnh khỏa thân hoàn toàn của Thor trong Thor: Love and Thunder (chỉ nhìn từ phía sau) là một trong những phân đoạn được chú ý nhất trong phim. Trong một cuộc phỏng vấn trước đó, Chris Hemsworth nói anh đã chờ đợi 10 năm để được đóng cảnh khỏa thân trên phim.

Tuy nội dung chưa được đánh giá cao, Thor 4 vẫn giúp Disney kiếm tiền tốt sau khi ra rạp ngày 8/7. Theo Variety, phim thu về 283 triệu USD tại Bắc Mỹ. Trên toàn cầu, phần tiếp theo về vị thần Bắc Âu kiếm được 685 triệu USD tại rạp chiếu.

Theo Zing.vn


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com