Gia đình từ chối nhận di hài minh tinh Yoko Shimada

Yoko Shimada qua đời ở tuổi 69 vì ung thư vào ngày 25/7. Lễ tang của cô được dịch vụ công ích xã hội tổ chức do gia đình từ chối thực hiện.

Ngày 3/8, Yahoo Japan đưa tin về bi kịch của minh tinh Yoko Shimada. Theo trang tin, gia đình từ chối nhận thi thể của nữ diễn viên để thực hiện nghi thức mai táng sau khi cô qua đời. Họ cũng không đến thăm nhà Yoko Shimada.

Vì vậy, di hài Yoko Shimada được phòng công ích xã hội huyện thay gia đình hỏa táng. Tang lễ được tổ chức kín, chỉ có khoảng 10 người bạn thân thiết. Hiện, tro cốt Yoko Shimada được đặt ở căn nhà riêng của cô.Yoko Shimada mất trong cô quạnh. Ảnh: Yahoo Japan.

Theo NHK, trước khi mất, Yoko Shimada đăng ký dịch vụ "tang lễ ngoài không gian". Tro cốt của cô được đặt vào một viên nén để phóng vào vũ trụ, nhưng chưa rõ thời gian.

Qua tìm hiểu của truyền thông Nhật Bản, Yoko Shimada bị anh chị em trong gia đình từ mặt. Họ đã không liên hệ nhiều năm qua. Nguyên nhân là Yoko Shimada từng hứa san sẻ gánh nặng chăm sóc mẹ bị tai biến với chị gái, nhưng thất hứa. Thay vì dành tiền lo cho mẹ, nữ diễn viên lại bán nhà lấy tiền giúp người tình là Kiki Kirin trả số nợ 200 triệu JPY.

Yoko Shimada qua đời sau 3 năm chống chọi bệnh ung thư trực tràng vào ngày 25/7. Những năm cuối đời, minh tinh Nhật Bản trải qua cuộc sống khó khăn: Bệnh tật, kiệt quệ kinh tế và cô độc. Nữ diễn viên từng gây sốc khi chấp nhận đóng phim người lớn ở tuổi 58. Năm 2019, cô ly hôn chồng Hitoshi Yoneyama sau 25 năm chung sống.

Yoko Shimada sinh năm 1953. Cô bước chân vào ngành nghệ thuật từ năm 17 tuổi. Năm 1971, Yoko Shimada trở thành minh tinh hàng đầu showbiz Nhật với vai chính trong phim Freezing Point.

Đầu thập niên 1980, Yoko Shimada sang Mỹ đóng phim. Cô từng đóng vai chính Mariko trong Shogun. Tác phẩm giúp nghệ sĩ thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc, hạng mục Phim truyền hình chính kịch tại Quả cầu Vàng năm 1981.

Danh tiếng và sự nghiệp của Yoko Shimada lao dốc từ cuối thập niên 1990. Cô vướng tai tiếng là kẻ thứ ba, xen vào cuộc hôn nhân của ca sĩ Kiki Kirin và chồng là nam diễn viên nổi tiếng Uchida Yuya.

Năm 1994, Yoko Shimada nên duyên với Hitoshi Yoneyama - nhân viên ánh sáng làm việc trong đoàn phim. Việc Hitoshi Yoneyama ruồng bỏ vợ con để đến với minh tinh nổi tiếng khiến hình ảnh của Yoko Shimada thêm hoen ố.

Theo Zing.vn


Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com