Hoa Hậu Môi trường Nguyễn Thanh Hà giản dị đi thăm nạn nhân chất độc da cam ở Bến Tre

Dành trọn một ngày cuối tuần, người đẹp đăng quang Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam Nguyễn Thanh Hà tham gia các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa ngay sau khi thi tốt nghiệp THPT.

Xuất hiện trong trang phục sơ mi trắng với vẻ đẹp giản dị, Hoa hậu Môi trường Việt Nam Nguyễn Thanh Hà đã dành trọn một ngày cuối tuần về lại quê hương Bến Tre, cùng với Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam đi trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở tỉnh Bến Tre. Cô luôn mỉm cười nhẹ nhàng, cúi chào lễ phép và thăm hỏi các gia đình, cô chú, anh chị gặp hoàn cảnh khó khăn và thương tật vì di chứng chất độc da cam.


Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuỗi chương trình trao quà cho 50 nạn nhân Dioxin mà Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam cùng với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam cùng thực hiện trong thời gian dài vừa qua.


Người đẹp Nguyễn Thanh Hà chia sẻ: "Hôm trước em vừa thi tốt nghiệp xong và muốn dành thời gian đi thăm các cô chú, anh chị có hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân của chiến tranh trong thời bình. Dù em còn trẻ và chưa thể giúp gì nhiều, nhưng em hi vọng những điều nhỏ bé em có thể làm sẽ giúp gia đình các cô chú cảm thấy vơi bớt nỗi buồn. Em cũng rất cảm phục sự giúp đỡ của các cô chú từ Hội doanh nhân Trẻ khi có chương trình dài hạn này, để mọi gia đình là nạn nhân chất độc da cam dioxin đều thường xuyên nhận được sự quan tâm, yêu thương của xã hội. Em cũng mong việc làm nhỏ bé mình sẽ có thể lan tỏa đến những bạn trẻ cùng lứa như em, để cùng chung tay làm những điều có ý nghĩa cho những gia đình cần sự giúp đỡ trong cuộc sống này".


Đây là hoạt động đầu tiên trong những chuỗi hoạt động thiện nguyện, chăm sóc người có hoàn cảnh khó khăn, và những hoạt động bảo vệ môi trường sống mà hoa hậu Nguyễn Thanh Hà dự định thực hiện sau khi đăng quang Hoa Hậu Môi Trường Việt Nam 2022. Cô gái trẻ đến từ Bến Tre ấp ủ ước mơ có thể làm được nhiều việc ý nghĩa cho những bạn nhỏ và gia đình cần sự giúp đỡ trong xã hội, cũng như cùng thực hiện các hoạt động cải thiện môi trường sống, nâng cao chất lượng môi trường sống ở những nơi cô có thể đến thăm và cùng tạo ra sức lan tỏa.

Năm 2023, dự kiến Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà sẽ đại diện Việt Nam đi tham dự cuộc thi Hoa Hậu Môi Trường Thế giới tại Ai Cập.

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com