Hồ Hoài Anh vướng cáo buộc cưỡng hiếp là điều chưa từng có ở Học viện

Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết đang chờ kết luận để có hướng xử lý đối với vụ việc liên quan đến giảng viên Hồ Hoài Anh.

Trao đổi với Zing sáng 5/7, PGS.TS Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - cho biết lãnh đạo nhà trường vẫn đang chờ kết luận từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để có hướng xử lý tiếp theo đối với vụ việc của nhạc sĩ, giảng viên Hồ Hoài Anh.

PGS.TS Lê Anh Tuấn chia sẻ vụ việc Hồ Hoài Anh vướng cáo buộc cưỡng hiếp là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

"Chưa bao giờ có chuyện này. Bản thân Hồ Hoài Anh từ trước đến nay cũng chưa bao giờ vướng vào vụ việc tương tự", ông anh Tuấn chia sẻ.Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vướng cáo buộc hiếp dâm ở Tây Ban Nha.

Theo PGS.TS Lê Anh Tuấn, trước mắt, lãnh đạo trường vẫn đợi các kết luận từ cơ quan chức năng. Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ thực hiện theo nội dung trong văn bản báo cáo gửi Bộ Văn hóa trước đó.

Cụ thể, ông Tuấn cho biết sau khi trở về nước, Hồ Hoài Anh phải lập tức có mặt tại trường để trình diện và làm văn bản tường trình giải thích lý do ra nước ngoài không xin phép.

"Trong thời gian này, tất cả hoạt động, những gì liên quan đến hình ảnh, công việc của Hồ Hoài Anh sẽ bị trường đình chỉ. Chúng tôi đang chờ Hồ Hoài Anh về để có hướng xử lý tiếp theo", ông Lê Anh Tuấn trao đổi thêm.

Về phía Hồng Đăng, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết: "Diễn viên Hồng Đăng đã vi phạm quản lý cán bộ viên chức của cơ quan, chúng tôi sẽ xin ý kiến của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao để có hướng xử lý cụ thể. Việc không xin phép khi ra nước ngoài của Hồng Đăng là sai. Chắc chắn Hồng Đăng phải chịu hình thức kỷ luật của Nhà hát".

Sáng cùng ngày, trong cuộc họp công bố lệnh của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết sự việc liên quan đến nghệ sĩ Hồng Đăng, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn đang là "nghi vấn".

Theo ông, vụ việc chưa có thêm thông tin mới nhưng 2 người này vẫn tại ngoại, chưa có truy tố.

"Đến sáng 4/7, hai người vẫn tại ngoại, chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý. Đại sứ quán đã cử người xuống tận nơi để giúp đỡ pháp lý", ông Đông thông tin.

"Đối với hai trường hợp kia (Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh - PV), hiện pháp luật nước sở tại Tây Ban Nha chưa có kết luận nên chúng tôi đang chờ để xử lý các bước tiếp theo", Thứ trưởng Bộ Văn hóa trao đổi thêm.

Trước đó, nhiều tờ báo của Anh và Tây Ban Nha đưa tin một cô gái 17 tuổi người Anh tố cáo 2 người đàn ông được giới thiệu là “một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam” cưỡng hiếp nạn nhân tại khách sạn trên đảo Majorca.

Cô gái 17 tuổi nói với cảnh sát rằng mình bị tấn công tại khách sạn ở Andratx, phía tây nam hòn đảo. Trước đó, cô gặp các nghệ sĩ ở một nhà hàng gần đó và giao lưu, uống rượu với họ.

Theo Mirror, hai người đàn ông là "diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng ở quốc gia Đông Nam Á". Cả hai bị giữ tại khách sạn không nêu tên vào đầu giờ sáng 25/6. Họ hiện được tại ngoại nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha.

Cô gái người Anh được cho là đã rời hòn đảo cùng gia đình sau khi được thẩm phán phê chuẩn. Còn Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn chưa lên tiếng.

Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com