Hàng loạt khán giả mắc Covid-19 sau khi tham dự concert của PSY

Trụ sở Kiểm soát Dịch bệnh Trung ương thông báo tiến hành điều tra sau khi nhiều khán giả mắc Covid-19 vì tham dự chuỗi concert Soaking Wet Show của PSY.

Ngày 26/7, Star Today đưa tin nhiều khán giả xác nhận mắc Covid-19 sau khi tham dự show diễn Soaking Wet Show của nam ca sĩ PSY.

Soaking Wet Show là chuỗi concert thường niên lấy chủ đề mùa hè do PSY tổ chức. Trong khoảng thời gian 15-17/7, 3 buổi biểu diễn quy mô lớn đã diễn ra tại sân vận động Olympic Jamsil, Seoul.

Concert thu hút hơn 33.000 người tham dự vào ngày đầu tiên. Tổng cộng hơn 100.000 khán giả có mặt tại sân vận động trong 3 ngày liên tiếp.

Giới truyền thông Hàn quốc cho biết trong quá trình biểu diễn, khi thấy khán giả có ý định bỏ khẩu trang xuống, PSY lập tức giơ tay làm động tác nhắc nhở khán giả đeo khẩu trang qua mũi.

Tuy nhiên, sau khi concert kết thúc, bài viết với tiêu đề "Mắc Covid-19 vì tham dự Soaking Wet Show" liên tục xuất hiện trên diễn đàn thảo luận trực tuyến Hàn Quốc.

Một bài viết đăng tải ngày 21/7 chia sẻ: "Cháu trai tôi đến dự buổi diễn tại Seoul vào cuối tuần trước và mắc Covid-19. Không ai phản ứng khi mấy đứa trẻ bỏ khẩu trang xuống để chụp ảnh check-in, và ngày càng nhiều người xác nhận họ trở thành F0 sau khi đến concert ngày hôm đó. Tôi tự hỏi liệu có ổn không khi tổ chức show diễn vòng quanh đất nước như này".

Khán giả tham dự buổi hòa nhạc nhận xét: "Bạn có đeo khẩu trang cẩn thận cũng không có tác dụng, nên nếu không muốn mắc Covid-19 thì đừng đến concert. Buổi diễn rất vui, nhưng Soaking Wet Show khiến tôi mắc Covid-19".3 buổi biểu diễn của Soaking Wet Show tại Seoul thu hút hơn 100.000 khán giả tham dự. Ảnh: Yonhap News.

Aju Economic trích dẫn một số bài viết nổi bật với nội dung như "Bạn gái tôi đến Soaking Wet Show và mắc Covid-19", "Tôi định tới Soaking Wet Show, nhưng tôi đang tự hỏi mình có nên hủy vé không vì thấy nhiều người dương tính với Covid-19", "Những người chưa từng mắc Covid-19 xung quanh tôi ở buổi concert đều thành F0 sau khi trở về từ buổi diễn".

Ngày 26/7, Park Young Joon - trưởng nhóm điều tra dịch tễ tại Trụ sở Kiểm soát Dịch bệnh Trung ương - chia sẻ với giới truyền thông: "Chúng tôi biết về việc này, và chúng tôi đang tiến hành điều tra chi tiết. Hiện tại, chúng tôi cần tìm hiểu xem loại hành vi nào có thể trở nên nguy hiểm".

Trụ sở từng lên tiếng cảnh báo khẩu trang ướt có thể làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh. "Chúng tôi yêu cầu sự kiện ngoài trời hạn chế phun nước vào đám đông", cơ quan chia sẻ.

Đáp lại, phía PSY thông báo tất cả khán giả tham dự Soaking Wet Show được phát 1 khẩu trang chống thấm nước và 3 khẩu trang KF94. Trước đó, chuỗi concert cũng bị chỉ trích vì sử dụng 300 khối nước mỗi đêm diễn giữa tình trạng hạn hán kéo dài tại Hàn Quốc.

Theo Zing.vnBài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com