Amber Heard bị điều tra vì khai man

Amber Heard có khả năng bị phạt khi giới chức Australia quyết định khởi động lại vụ điều tra cáo buộc khai man của nữ diễn viên.


Theo ET Online, trong tuyên bố ngày 28/6, người phát ngôn của Bộ Nông nghiệp, Nước và Môi trường Australia (DAWE) cho biết: "Chúng tôi đang điều tra cáo buộc khai man của Amber Heard trong vụ nhập cảnh thú cưng hồi năm 2015".

Người này xác nhận giới chức Australia quyết định theo đuổi sự thật đến cùng. Quá trình chuẩn bị thủ tục liên quan đang được tiến hành và sẽ sớm có thông báo mới.

Sau tin tức được đăng tải, những người đứng về phía Heard tỏ ra lo ngại cho tương lai của nữ diễn viên. Chưa lâu sau khi tòa án tối cao ở Fairfax (Virginia, Mỹ) yêu cầu nộp phạt 10,35 triệu USD cho Johnny Depp, Heard lại tiếp tục vướng rắc rối pháp lý.

Trước đó, cơ quan chức năng xác nhận đã khởi động lại vụ điều tra từ tháng 10/2021. DAWE bắt đầu thu thập dữ liệu, thông tin và lời khai từ các nhân chứng ở hải quan.


Amber Heard dính rắc rối pháp lý mới. Ảnh: Rolling Stone.

Fox News cho biết Heard đang lãnh hậu quả từ sai lầm năm 2015. Khi ấy, cô đã mang hai thú cưng Boo và Pistol thuộc giống chó yorkshire đến Australia thăm Depp. Heard nói Kevin Murphy, cựu quản lý bất động sản của Depp, chịu trách nhiệm giấy tờ nhập cảnh hợp pháp cho vật nuôi.

Tuy nhiên, khi bị giới chức Australia "sờ gáy", Heard lại khai rằng vì di chuyển trên chiếc chuyên cơ riêng, cô đã không khai báo với hải quan. Về phía Murphy, người này thừa nhận chính ngôi sao Aquaman đã gây áp lực bắt anh phải nói dối vấn đề thủ tục, nếu không sẽ bị cho thôi việc.

Không chỉ vậy, nữ diễn viên còn bị tố khai báo sai trên thẻ thường trú nhập cư vào Australia. Cụ thể, cô đã đánh dấu "không" cho câu hỏi: "Bạn có nhập khẩu thứ gì hay không?".

Barnaby Joyce - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp thời điểm đó, hiện là Phó thủ tướng Australia - đã yêu cầu Depp và Heard đưa cún cưng rời khỏi Australia ngay lập tức, nếu không sẽ bị cưỡng chế, buộc phải từ bỏ chúng một cách không nhân nhượng.

Ngay lập tức, cặp sao Hollywood lên tiếng xin lỗi và nhanh chóng thuê máy bay tư nhân đưa hai thú cưng về Mỹ.


Johnny Depp và Amber Heard hầu tòa ở Gold Coast, Australia vào tháng 4/2016 vì khai man giấy tờ nhập cảnh vật nuôi. Ảnh: Matt Roberts.

Ban đầu, Heard bị buộc tội hình sự vì nhập cảnh trái phép động vật và cố ý cung cấp tài liệu giả hoặc gây hiểu nhầm, đối diện mức án 10 năm tù. Nhưng sau đó cô chỉ bị bắt nộp phạt 1.000 USD.

Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com