Trường Vũ về Việt Nam làm chuỗi liveshow sau 4 năm vắng bóng

Sau 4 năm xa cách, Trường Vũ đến giờ mới có dịp hội ngộ khán giả tại quê nhà thông qua chuỗi liveshow diễn ra tại 4 thành phố Hà Nội – TP.HCM – Hải Phòng và Đà Lạt.

Được mệnh danh là “ông hoàng nhạc nghèo”, Trường Vũ gây ấn tượng với những bài ca đi vào lòng người thông qua giọng hát mộc mạc, chân phương như “Đám cưới nghèo”, “Nghèo mà có tình”, “Không giờ rồi”, Thành phố buồn…


Anh cũng đã từng chia sẻ rằng thời vừa bước chân vào nghệ thuật, việc đi hát chỉ đủ để kiếm sống qua ngày. Có lẽ cũng bởi vậy mà trông gương mặt của anh khá buồn và khắc khổ. Tuy nhiên, sau nhiều năm, khi đã trở thành “tượng đài” âm nhạc trong lòng những người yêu mến anh, thì ở thời điểm hiện tại, Trường Vũ khá hạn chế chạy show.

Tháng 6 này, khán giả trong nước sẽ gặp lại Trường Vũ, được nghe anh hát thỏa thuê và được giãi bày tâm sự với người nghệ sĩ vốn luôn tự nhận “khó tính trong việc hát trên sân khấu”.

Đặc biệt, trong lần trở về sau 4 năm xa cách này, Trường Vũ có sự đồng hành của vợ con. Gia đình kề cạnh sẽ tiếp thêm động lực lớn cho nam danh ca hải ngoại thực hiện chuỗi liveshow liên tục diễn ra trong tháng 6 với khán giả quê nhà.

Anh chia sẻ, chuyến trở về lần này ngoài là dịp để gặp lại khán giả mến mộ trong suốt hàng chục năm qua, thì đây cũng là cơ hội để đưa cả gia đình thăm thú nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và nền ẩm thực đa dạng của quê hương, giúp vợ con có nhiều trải nghiệm mới mẻ nhân dịp hè này.


Show diễn đầu tiên sẽ diễn ra tại Hải Phòng vào ngày 17/6. Bên cạnh Trường Vũ là sự góp mặt của những tên tuổi lớn trong làng nhạc như danh ca Giao Linh, Như Quỳnh, Jimmi Nguyễn. Các gương mặt được săn đón như Mai Trần Lâm, Linh Vũ, Hoàng Chiến Pinko và Ngọc Phạm. Đêm thứ 2 vào ngày 18/6 là lời tâm sự riêng của danh ca Trường Vũ đối với khán giả thủ đô Hà Nội.

Tại TP.HCM vào đêm 25/6 Trường Vũ tiếp tục có sự đồng hành của Như Quỳnh, cùng với đó là “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn. Đan Phương, Mai Lan, Mai Trần Lâm, Hạnh An, Erik Toàn Nguyễn và Quang Nhân sẽ là những gương mặt trẻ góp mặt trong đêm nhạc. Tới đêm 26/6, Trường Vũ có hẹn với khán giả Đà Lạt tại sân khấu đêm nhạc trên Mây.

Những nhạc phẩm gắn liền với tên tuổi Trường Vũ trong nhiều năm qua chính là lời tình tự chân thật nhất mà anh mang tới cho khán giả sau 4 năm vắng bóng. Nhiều ca khúc nổi tiếng như “Thành phố buồn”, “Đời là cát, bụi là ta”, “Ngày vui qua mau”, “Áo em chưa mặc một lần”, “Xa người mình yêu”, “Xót xa”, Anh còn nợ em”, “Xin gọi nhau là cố nhân”… sẽ được Trường Vũ mang đến các đêm nhạc. Đặc biệt sẽ là các tiết mục song ca cùng Như Quỳnh, Giao Linh,… chắc chắn sẽ mang lại nhiều bất ngờ đến người hâm mộ.

 
Trường Vũ sinh năm 1963 tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu (nay là thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) tại một ấp nghèo toàn người gốc Hoa. Anh là con thứ năm trong gia đình có sáu người con gốc Triều Châu (Quảng Đông – Trung Quốc), đã sang lập nghiệp tại Việt Nam từ nhiều đời trước. Năm 1983 anh rời quê hương và đến năm 1984 định cư tại Los Angeles, Mỹ.

Trường Vũ lấy vợ khá muộn, vào năm 2005, khi anh đã 42 tuổi. Anh cùng vợ có hai người con 1 trai, 1 gái. Nam danh ca hải ngoại từng tâm sự, anh không muốn chia sẻ quá nhiều về vợ con vì sợ làm xáo trộn cuộc sống của họ. Tuy nhiên, Trường Vũ vẫn tâm sự chân thành rằng bà xã Anh Thư (Thư Cali) là người đã hy sinh rất nhiều để anh có được ngày hôm nay.

Năm 2010, Trường Vũ lần đầu trở về Việt Nam để tham gia biểu diễn tại một chương trình từ thiện lớn. Từ giữa năm 2016, anh về nước nhiều hơn và nhận lời làm giám khảo một số chương trình truyền hình và biểu diễn tại các thành phố lớn.

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com