'Quái kiệt' Tòng Sơn qua đời

Tang lễ nghệ sĩ Tòng Sơn diễn ra tại giáo xứ Tân Hòa, quận Phú Nhuận. Ông qua đời vào chiều 12/6 vì xuất huyết dạ dày, suy thận.

Ngày 12/6, chị Nguyễn Thị Mến - đại diện gia đình - chia sẻ với PV nghệ sĩ Tòng Sơn qua đời lúc 14h50 cùng ngày. Từ dịp Tết Nguyên đán, nghệ sĩ Tòng Sơn đã phải chiến đấu với căn bệnh xuất huyết dạ dày, suy thận. Nghệ sĩ điều trị ở bệnh viện Trưng Vương khoảng 15 ngày trước khi qua đời.

Nghệ sĩ Tòng Sơn nhập viện trong tình trạng nôn ra máu, bao tử có vết loét to, gây xuất huyết. Sức đề kháng yếu, cộng suy tim, suy thận độ 3 nên trước khi qua đời, nghệ sĩ bị nhiễm trùng máu, suy thận.

Đến sáng 12/6, bác sĩ trao đổi với gia đình rằng sức khỏe của nghệ sĩ Tòng Sơn yếu nên người thân quyết định đưa ông về nhà. Tới 14h50, nghệ sĩ trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng. Tang lễ của ông diễn ra tại giáo xứ Tân Hòa, quận Phú Nhuận.

Linh cữu nghệ sĩ được đưa đi an táng vào sáng 14/6 tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương.Nghệ sĩ Tòng Sơn qua đời.

Người thân cho biết nghệ sĩ Tòng Sơn giải nghệ vài năm qua vì sức khỏe suy yếu. Tuy nhiên, trước khi qua đời ông vẫn còn nhiều trăn trở với nghề và những điều đó được ông truyền đạt lại cho đệ tử. Những đồ nghề của Tòng Sơn được nghệ sĩ gửi tặng bảo tàng.

Nghệ sĩ Tòng Sơn, tên thật là Dương Ngô Tòng, sinh năm 1931, nổi tiếng từ trước những năm 1975 với biệt tài vừa thổi harmonica vừa ăn chuối, thậm chí uống bia. Ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ có phong cách biểu diễn khẩu cầm độc đáo nhất Việt Nam vào năm 2012.

Nghệ sĩ Tòng Sơn đã ly dị vợ, con cũng nghèo khó nên ông rơi vào cảnh túng quẫn. Ông từng sống ở căn phòng trọ rộng khoảng 13 m2 ở quận 3. Khi sức khỏe yếu, ông chuyển đến ở cùng em gái.

“Quái kiệt” Tòng Sơn từng viết đơn xin vào Khu dưỡng lão nghệ sĩ với mong muốn được ở bên đồng nghiệp khi tuổi già sức yếu. Nhưng vì ông không thuộc thành viện Hội Sân khấu lẫn Hội Âm nhạc nên đơn xin đã bị bác bỏ.

Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com