Ngọc Sơn mang đến niềm vui cho trẻ em mồ cô khuyết tật cùng 200 cụ già neo đơn

Danh ca Ngọc Sơn mang đến ngày Quốc tế Thiếu Nhi (1/6) ấm áp cho các em nhỏ tại Mái Ấm Thiện Duyên, đồng thời mang đến niềm vui cho 200 cụ già neo đơn thông qua chương trình “Bữa cơm nghĩa tình”.

Thời gian gần đây, không ít người hâm mộ ngỡ ngàng khi chứng kiến danh ca Ngọc Sơn đảm nhận thêm vai trò mới khi trở thành Chủ tịch tập đoàn mang tên mình.


Điều đáng nói là nhiều kế hoạch, dự án phát triển của tập đoàn đều hướng tới việc giúp đỡ bà con nông dân và nhiều người khác trong xã hội.

Có thể thấy, dù làm gì đi nữa, Ngọc Sơn cũng không hề quên đi nguyện vọng ban đầu của mình, đó là lan truyền năng lượng tích cực, giúp đỡ được càng nhiều hoàn cảnh càng tốt, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp.


Mới đây nhất, Ngọc Sơn tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình khi anh mang tới một ngày Quốc tế Thiếu Nhi tràn ngập niềm vui cho Mái ấm Thiện Duyên, cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ cô tật nguyền mà giọng ca “Tình cha” tuyên bố đồng hành đến suốt đời.

Nam danh ca tự mình lái xe để đến và tặng quà cho Mái ấm Thiện Duyên. 5 tấn gạo cùng tiền mặt và quà được anh trao tận tay đến má Mười để trang trải cuộc sống cho các em thời gian tới. Được biết, Ngọc Sơn rất cẩn thận chọn loại gạo ngon là gạo Nàng Hương để ủng hộ mái ấm. Anh dù bận rộn nhưng vẫn không quên để ý tới từng bữa cơm chất lượng của các bé cũng như những hoàn cảnh khó khăn khác tại mái ấm. Không chỉ giao lưu cùng các em nhỏ, Ngọc Sơn còn tự tay soạn quà hay cùng các em làm việc tại mái ấm. Có thể thấy, đối với Ngọc Sơn, những mảnh đời bất hạnh nơi đây là những thành viên nhỏ trong Đại gia đình của anh, cùng anh gắn bó cho đến hết quãng đường còn lại.


Không chỉ vậy, cũng trong ngày này, Ngọc Sơn còn cùng Hội chữ Thập Đỏ tặng quà cho các cụ già trong chương trình Bữa cơm nghĩa tình. Trong chương trình, 200 cụ già neo đơn đã có bữa cơm ngon và được nhận 200 phần quà. Mỗi phần quà và bữa ăn cho các cụ trị giá 1.500.000 đồng.

Đây là một trong những dự án được thực hiện trong Tháng Nhân đạo để kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 8/5, đồng thời thực hiện hoạt động trong Tháng Nhân đạo nhằm gắn kết cộng đồng và lan tỏa hành động nhân ái.


Dự án được thực hiện gây quỹ thông qua nhiều hình thức khác nhau, trong đó có chương trình nghệ thuật “Trái Tim Nhân Ái”, nhằm góp phần chăm lo đời sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người già neo đơn, người yếu thế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Ngọc Sơn vô cùng xúc động khi thấy nụ cười và những đôi mắt sáng lấp lánh của các cụ. Nhiều người ân cần nắm tay Ngọc Sơn, tâm sự dặn dò khiến anh cảm thấy ấm áp như thể ruột thịt.

Chính khoảnh khắc này khiến Ngọc Sơn cảm nhận được sự trân quý của cuộc sống và ý nghĩa thực sự từ những điều mà anh luôn theo đuổi trên hành trình thiện nguyện.


Suốt hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật, Ngọc Sơn vẫn miệt mài với nhiều hành trình từ thiện. Anh liên tục chung tay góp sức vào những hoạt động từ thiện như ủng hộ tiền và hiện vật (thuốc sát khuẩn) góp sức phòng chống COVID-19, hỗ trợ người dân miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ, nhận đỡ đầu cho hơn 150 hoàn cảnh ở Mái ấm Thiện Duyên đến suốt đời, tặng tiền cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trên sóng truyền hình hay bất cứ nơi đâu mà anhx đặt chân đến.

Không chỉ làm thiện nguyện, Ngọc Sơn còn có niềm đam mê với thể thao vô bờ bến. Vừa qua nhân dịp SEA Games 31, Ngọc Sơn không chỉ có dịp đồng hành mà còn bỏ tiền túi hàng trăm triệu đồng để động viên khích lệ tinh thần cho các vận động viên đạt thành tích cao cùng các nhà tổ chức…

Bản thân anh coi tiền tài chỉ là “vật ngoài thân”, “cho đi là sẽ còn mãi”, không quá đặt nặng mà chỉ cần “rau cháo qua ngày” là đủ. Cũng chính vì thế, điều đầu tiên mà anh mong muốn khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch chính là giúp đỡ được người nông dân, sau đó góp phần cống hiến cho quê hương, xây dựng đất nước giàu đẹp.

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com