Ngô Diệc Phàm bị xét xử

Sau gần một năm bị tạm giam, Ngô Diệc Phàm đã hầu tòa. Vụ án của anh được xử kín để bảo vệ các nạn nhân.


Ngày 10/5, China Times đưa tin tòa án Nhân dân quận Triều Dương, Bắc Kinh mở phiên xét xử Ngô Diệc Phàm. Vì tính chất vụ án và để đảm bảo quyền riêng tư cho nạn nhân, tòa quyết định xử kín. Cơ quan chức năng cũng bảo mật thông tin tố tụng.

Theo China Times, Ngô Diệc Phàm bị xét xử với tội danh cưỡng hiếp, tụ tập thác loạn. Tòa cho biết sẽ định ngày tuyên án nam thần tượng theo quy định của luật pháp và công bố với truyền thông.Tòa án bảo mật cáo trạng trong phiên xử Ngô Diệc Phàm. Ảnh: Sina.


Ngô Diệc Phàm bị bắt giam từ cuối tháng 7/2021. Anh bị cáo buộc cưỡng hiếp các cô gái trẻ. Vụ bê bối khiến Ngô Diệc Phàm bị liệt vào danh sách cấm sóng vĩnh viễn của Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc, cùng Trịnh Sảng và Trương Triết Hạn.

Theo phân tích của giới luật sư Trung Quốc, nam ca sĩ có thể bị phạt tù 17 năm nếu vi phạm tất cả tội danh trong cáo buộc là chuốc thuốc, chuốc rượu và xâm phạm người bị hại, hiếp dâm trẻ vị thành niên, thành lập đội ngũ lừa đảo nữ sinh... Vụ án tình dục của Ngô Diệc Phàm được đánh giá là "đại án" trong showbiz Trung Quốc.

Trong gần một năm điều tra, cảnh sát quận Triều Dương bảo mật tuyệt đối hình ảnh của Ngô Diệc Phàm và thông tin về vụ án. Trước đó, vụ bắt giữ nam diễn viên cũng diễn ra âm thầm rồi mới công bố trên truyền thông để tránh tình trạng hỗn loạn, tụ tập đông người trong thời gian dịch bệnh.

Đô Mỹ Trúc - người vạch trần bê bối của Ngô Diệc Phàm - là nhân chứng quan trọng trong vụ án. Cô bị anh cưỡng hiếp khi chưa đủ tuổi thành niên. Theo Đô Mỹ Trúc, Ngô Diệc Phàm còn có hành vi dâm ô với các bé gái.

Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com