Kim Kardashian bị chỉ trích vì cổ súy lối sống độc hại

Kim Kardashian tự hào khi giảm cân bằng cách loại carbs và đường khỏi khẩu phần ăn. Tuy nhiên, giới chuyên gia và người hâm mộ không cho rằng đó là phương pháp tốt.

Trong chương trình Today phát sóng ngày 23/6, Kim Kardashian cho biết cô đã giảm 9,5 kg sau đại tiệc thời trang Met Gala hồi tháng 5 đến nay. Cô cảm thấy hài lòng với vóc dáng hiện tại, không có ý định giảm thêm cân.

"Tôi xem màn hóa thân thành Marilyn Monroe hôm ấy như một vai diễn. Tôi thực sự muốn mặc chiếc váy biểu tượng. Với tôi, thiết kế này đáng trân trọng vì nó dạy tôi nhiều điều về lối sống và sức khỏe. Kể từ đó, tôi quyết tâm duy trì thói quen ăn uống lành mạnh", bà mẹ 4 con chia sẻ.

Cô nói thêm: "Tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn bao giờ hết. Tôi đã cắt giảm đường trong khẩu phần ăn, loại bỏ thức ăn nhanh, đồ chiên rán. Tôi đã hoàn toàn thay đổi lối sống của mình".Kim Kardashian giảm 7 kg trong 3 tuần để mặc vừa trang phục của Marilyn Monroe. Đến nay, cô đã giảm được 9,5 kg. Ảnh: Billboard.

Tuy nhiên, theo New York Post, những chia sẻ của Kardashian đang vấp phải chỉ trích dữ dội vì cổ súy cho phương pháp giảm cân không lành mạnh. Cô từng khoe đã siết 7 kg trong 3 tuần để diện vừa trang phục của Marilyn Monroe, và theo các chuyên gia sức khỏe, điều này không nên.

"Khi loại carbs và đường khỏi chế độ ăn, cơ thể sẽ mất nước và glycogen dự trữ từ gan, cơ bắp. Đối với mỗi gram carbs chúng ta ăn vào, cơ thể sẽ giữ được từ ba đến bốn gram nước (không giống protein và chất béo). Chế độ ăn kiêng không carbs thường khiến mọi người nghĩ rằng họ đã giảm được chất béo, nhưng nó thực sự chủ yếu là nước", chuyên gia dinh dưỡng Nichola Ludlam-Raine cho hay.

Nữ diễn viên Lili Reinhart nói cô "kinh tởm" Kim Kardashian khi vẫn hãnh diện với câu chuyện tự bỏ đói bản thân mình.

Trong làn sóng chỉ trích Kardashian, người dùng Twitter có nickname @barbscass viết: "Là người mắc chứng rối loạn ăn uống và bị nó hủy hoại cuộc sống, tôi nghĩ gia đình này (Kim Kardashian) cần được giúp đỡ một cách nghiêm túc".

Thành viên @LeciaMichelle11 bình luận: "Tôi ước báo chí ngừng đưa tin về việc giảm cân và truyền bá lối sống độc hại của Kim". "Khi nhìn vào Kim, tôi chỉ nghĩ đến hai chữ 'giảm cân'. Điều đó thật kinh khủng", tài khoản @ddollfacedd đã viết.Kim Kardashian bị chỉ trích cổ súy cho lối sống thiếu khoa học. Ảnh: New York Post.

Tại Mỹ, ước tính có khoảng 5 đến 10 triệu phụ nữ mắc chứng rối loạn ăn uống, theo thống kê của Đại học Arkansas về Khoa học Y tế (UAMS). Một nghiên cứu cho thấy gần một nửa cô gái Mỹ tự ti về ngoại hình và đang cố gắng trở nên xinh xắn giống người mẫu, ngôi sao.

Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com