Hai diễn viên võ thuật Trung Quốc chết đuối

Hai diễn viên võ thuật của đoàn phim "Một đường tiến về phía trước" qua đời sau khi ngã xuống nước. Dự án phải tạm ngừng sản xuất để điều tra.


Ngày 5/6, Sina đưa tin đoàn phim Một đường tiến về phía trước, đang quay tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã phải ngừng sản xuất, vì để xảy ra tai nạn khiến hai diễn viên võ thuật chết đuối.

Theo lời kể từ nhân chứng, ngày 4/6, đoàn phim nghe thấy tiếng vật rơi xuống nước, sau đó có tiếng hô: "Có người rơi xuống sông".

Nhân viên, đội ngũ cứu hộ đã nhanh chóng tới tìm kiếm, nhưng sau khi được tìm thấy, hai diễn viên đã qua đời. Hiện tại, đoàn phim phải tạm nghỉ để các đơn vị chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Phim truyền hình Một đường tiến về phía trước khởi quay từ tháng 12/2021, là dự án thuộc đề tài chiến tranh. Phim do các diễn viên Tống Hân Khiết, Lý Kiện, Hứa Văn Quảng đóng chính.Đoàn phim Một đường tiến về phía trước gần kết thúc các cảnh quay thì để xảy ra tai nạn.

Theo Sina, thực trạng các thành viên đoàn phim, không phải diễn viên nổi tiếng, chưa được quan tâm chăm sóc, bảo vệ đúng cách rất đáng lo ngại. Các diễn viên đóng thế, diễn viên phụ thường bị xem nhẹ, có thể dẫn tới bị thương hoặc để xảy ra những sự cố đáng tiếc tai nạn xe hơi, làm việc quá sức, trả lương thấp. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra hậu kỳ, đảm bảo an toàn cho các diễn viên còn lỏng lẻo.

Hồi tháng 3, hai nhân viên của đoàn phim Cái ôm đầu tiên, lúc thu dọn hiện trường sau khi hoàn thành cảnh quay, đã trượt chân ngã xuống thác nước và tử vong. Sự việc xảy ra tại danh thắng động Thần Tiên, huyện Miêu Lật (Đài Loan).

Tháng 9/2021, nam diễn viên Ngô Lỗi bị thương ở gần mắt sau khi súng bất ngờ phát nổ, lúc đang ghi hình bộ phim Tôi và bậc cha chú của tôi.

Năm 2017, tài tử Tân dòng sông ly biệt Cao Hâm suýt chết vì tai nạn trên phim trường. Cao Hâm kể lúc đó trên phim trường, đạo cụ chính là một xe ngựa chở vài bao tải. Do sơ suất một diễn viên hậu trường khiến ngựa tức giận nên toàn bộ xe lao thẳng về phía trước. Cao Hâm may mắn nhảy xuống kịp thời.

Theo Zing.vnBài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com