Công bố khởi động cuộc thi Hoa hậu Thiếu Niên Việt Nam 2022

BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam cùng Công ty Q-Talent vừa chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Thiếu Niên Việt Nam 2022 – Miss Teen Việt Nam 2022 thông qua Họp báo khởi động tại TP.HCM.Lễ công bố có sự tham dự của BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam, bà Nguyễn Như Quỳnh- Giám Đốc Cty TNHH Truyền Thông Q-Talent – Mrs United Nations 2022, Miss Teen United Nations Trương Phương Nga; Á hậu 1 Miss Teen International Việt Nam 2021 Nguyễn Vân Anh; Top 5 Người đẹp nhân ái Miss Teen International Việt Nam, uỷ viên ban điều hành Quỹ Chia sẻ yêu thương Q-Talent Uyên Nhi; Đại diện các Nhà tài trợ, các Nghệ sỹ Việt cùng đông đảo các đơn vị Truyền thông, báo đài Trung ương và địa phương.Mrs United Nations 2022 Nguyễn Như Quỳnh-Phó BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam- Giám Đốc Công ty Q-Talent trao số báo danh cho những thí sinh đầu tiên tham dự cuộc thi Hoa hậu Thiếu Niên Việt Nam 2022 – Miss Teen Việt Nam 2022.Hoa Hậu Thiếu Niên Việt Nam 2022- Miss Teen Việt Nam 2022 là một cuộc thi chính thống đã được UBND TP.HCM, Sở văn hóa và Thể thao TP.HCM cấp phép, dành cho các gương mặt thiếu niên có độ tuổi từ 13 đến 19 tuổi hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, được lựa chọn qua các phần thi Online và Truyền hình thực tế. Cuộc thi nhằm tìm kiếm đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp dành cho tuổi teen trên thế giới, do Công ty Q-Talent tổ chức và nắm giữ bản quyền.Miss Teen United Nations Trương Phương NgaTop 5 Người đẹp nhân ái Miss Teen International Việt Nam, uỷ viên ban điều hành Quỹ Chia sẻ yêu thương Q-Talent Uyên NhiÁ hậu 1 Miss Teen International Việt Nam 2021 Nguyễn Vân Anh

Hoa Hậu Thiếu Niên Việt Nam 2022 có giới hạn độ tuổi đăng ký dự thi từ 13- 19 tuổi, giới tính nữ, mang quốc tịch Việt Nam, vì vậy BTC yêu cầu tất cả các thí sinh dưới 18 tuổi cần có sự đồng ý của người giám hộ mới đủ điều kiện dự thi. Khi thí sinh đã được người giám hộ đồng ý cho tham gia cuộc thi, người giám hộ cần kèm theo đơn xác nhận có chữ ký để thí sinh tham gia thi. Ngoài ra, các thí sinh dưới 18 tuổi cũng cần cung cấp số điện thoại hoặc phương thức liên lạc của người giám hộ trong các bước đăng ký dự thi.BTC trả lời báo chí

Mùa giải năm nay, Hoa Hậu Thiếu Niên Việt Nam 2022 trước khi tiến vào vòng chung kết sẽ có vòng thi sơ khảo với hình thức tuyển sinh online. Tiếp đến, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng bán kết và chung kết. Trong đêm chung kết, BTC và Ban Giám khảo sẽ tìm ra 3 gương mặt sáng giá nhất để tham dự 3 cuộc thi tại đấu trường nhan sắc quốc tế: Miss Teen Universe; Miss Eco Teen International và Miss Teen Earth.

Những thí sinh đầu tiên được trao số báo danh cuộc thi Hoa hậu Thiếu Niên Việt Nam 2022 – Miss Teen Việt Nam 2022

Miss Teen Universe là cuộc thi sắc đẹp lớn dành cho nữ thiếu niên độ tuổi từ 13 đến 19, được tổ chức thường niên tại Mỹ, tính đến thời điểm hiện tại cuộc thi đã có lịch sử tổ chức 38 năm với mục đích tìm kiếm những tài năng trẻ để đào tạo và giúp họ trở thành đại sứ của sắc đẹp, văn hóa và con người ở chính quốc gia của họ đến với thế giới. Thí sinh chiến thắng Miss Teen Universe Việt Nam sẽ là đại diện Việt Nam tham gia Miss Teen Universe được tổ chức tại Florida, Mỹ vào tháng 11/2022 với sự tham gia của 30 quốc gia trên thế giới.Miss Eco Teen International là cuộc thi sắc đẹp dành cho nữ thiếu niên có độ tuổi từ 13 đến 19, là phiên bản dành cho thiếu niên của cuộc thi Miss Eco International nhằm tìm kiếm những gương mặt thể hiện được quan điểm và hành động vì Môi trường. Cuộc thi được tổ chức thường niên mỗi năm một lần tại Ai Cập, do Giáo sư Amaal Rezk thành lập. Cho đến thời điểm hiện tại, cuộc thi đã có 4 hoa hậu đăng quang, trong đó có đại diện Việt Nam – Bella Vũ, Miss Eco Teen International 2021. Thí sinh chiến thắng Miss Eco Teen Việt Nam năm nay sẽ là đại diện Việt Nam tham gia Miss Eco Teen International được đăng cai tổ chức tại Việt Nam vào tháng 12/202.

Và cuối cùng là Miss Teen Earth, cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo dựng sự quan tâm của xã hội đến các chương trình ủng hộ môi trường và các quỹ từ thiện dành cho trẻ em ung thư. Ngoài ra, đây cũng là cuộc thi nhằm quảng bá hình ảnh, cuộc sống, du lịch cũng như ẩm thực của các quốc gia đến với thế giới. Thí sinh chiến thắng Miss Teen Earth Việt Nam sẽ là đại diện Việt Nam tham gia Miss Teen Earth được tổ chức tại Ấn Độ vào tháng 12/2022.

Trước đó, BTC Hoa Hậu Thiếu Niên Việt Nam 2022 đã chính thức mở cổng đăng ký cho các thí sinh dự thi và đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ thí sinh và cộng đồng. Theo thông tin từ BTC, đợt 1 cổng đăng ký đã được mở từ ngày 22/2/2022 và kết thúc vào ngày 30/5/2022, BTC sẽ tiếp tục mở cổng đăng ký đợt 2 vào thời gian tới.Hiện tại, cuộc thi Hoa Hậu Thiếu Niên Việt Nam 2022 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ dư luận. Bên cạnh đó, số lượng hồ sơ gửi về BTC mỗi ngày cũng đều tăng. Đặc biệt, dù chưa đến đợt mở cổng đăng ký đợt 2 nhưng đã xuất hiện nhiều thí sinh tiềm năng với ngoại hình nổi bật, năng khiếu nghệ thuật ấn tượng, tài năng trong nhiều lĩnh vực…

Ban Giám khảo cuộc thi sẽ là những chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, báo chí, thời trang, hoa hậu, người mẫu, nhân trắc học, là những người có kinh nghiệm và uy tín trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhất là trình độ năng lực thẩm định chất lượng các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước trong thời gian qua.Tại buổi gặp gỡ với báo chí, Trương Phương Nga, tân hoa hậu vừa đăng quang Miss Teen United Nations tại Ấn Độ đã chia sẻ cùng các bạn thí sinh những kinh nghiệm mà em đã có được trong cuộc chinh chiến trên đấu trường quốc tế để giành được chiếc vương miện danh giá, giúp các thí sinh bình tĩnh, tự tin thể hiện hết sức mình để giành chiến thắng cao nhất.Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Như Quỳnh, đại diện BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam, trưởng BTC Hoa hậu Thiếu Niên Việt Nam 2022 – Miss Teen Việt Nam 2022 cho biết, Hoa hậu Thiếu Niên Việt Nam 2022 đã tạo thêm một sân chơi lớn cho các bạn trẻ Việt Nam, tạo nên một thế hệ trẻ hiểu biết, giúp cho các em có khả năng chiến thắng bản thân, có bản lĩnh sân khấu, là nơi để các em trao gửi yêu thương, bởi vì có yêu thương, có chia sẻ yêu thương mới cùng nhau tỏa sáng: “Khi trưởng thành, những cuộc thi Miss teen dần bị lãng quên. Hoa Hậu Thiếu Niên Việt Nam giúp các bạn trẻ bên cạnh việc học tập sẽ có thêm một sân chơi, giúp các em tự tin hơn, mang nét đẹp tuổi teen Việt Nam để giao lưu với bạn bè thế giới”- Bà Nguyễn Như Quỳnh nói.Với câu hỏi, cuộc thi của Miss Teen Việt Nam 2022 có phần thi áo tắm hay không, bà Như Quỳnh cho biết, tại sân chơi Hoa Hậu Thiếu Niên Việt Nam, BTC vẫn dành cho các em phần trình diễn áo tắm, nhưng trang phục đi biển này sẽ được thiết kế riêng cho cuộc thi, phù hợp với thuần phong, mỹ tục và văn hóa của người Việt Nam. Theo bà Nguyễn Như Quỳnh, ngoài tài năng và nhan sắc, với các thí sinh, tiếng Anh vẫn là tiêu chí quan trọng nhất. Các thí sinh cần phải có ngoại ngữ, sự tự tin thể hiện bản thân khi giao tiếp với bạn bè quốc tếTại Hoa hậu Thiếu Niên Việt Nam 2022 – Miss Teen Việt Nam 2022 năm nay, có một điều vô cùng hấp dẫn và khác biệt mà BTC đã “bật mí”, đó là TOP 30 thí sinh được chọn vào chung kết sẽ được chính mỹ nhân Kathleen Paton– Đương kim Miss Eco International (Hoa hậu sinh thái quốc tế 2022 vừa được tổ chức tại Thủ đô Cairo của Ai Cập)- trực tiếp huấn luyện. Vào ngày 7/6 tới đây, Miss Eco International Kathleen Paton sẽ đáp chuyến bay xuống Việt Nam, cùng tham dự hành trình với thí sinh Hoa hậu Môi trường Việt Nam và đảm nhiệm vị trí Phó Ban Giám khảo trong đêm chung kết cuộc thi Quốc gia Hoa hậu Môi trường Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 12/6 tại Nhà hát lớn TP.Hồ Chí Minh.

Theo BTC, vòng bán kết của Hoa hậu Thiếu Niên Việt Nam 2022 – Miss Teen Việt Nam 2022 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 25/6, đêm chung kết diễn ra vào đầu tháng 7 và sẽ được phát sóng trên kênh VTV9- Đài Truyền hình Việt Nam.

ẢNH: Hải Diễm

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com