Châu Tinh Trì cô độc ở tuổi 60

Nam diễn viên không lộ diện trước công chúng kể từ năm 2021. Khán giả tò mò về cuộc sống tuổi xế chiều và dự án mới của ông.

Ngày 22/6, HK01 đưa tin Châu Tinh Trì đón sinh nhật tuổi 60. Đúng 0h, nữ diễn viên Luân Duẫn gửi lời chúc mừng đến "vua hài" Hong Kong. Cô đăng tải ảnh cũ, điểm lại những mốc son vàng trong sự nghiệp nghệ thuật của Tinh Gia.

Châu Tinh Trì cô độc

Theo Sina, sinh nhật là dịp quan trọng với nghệ sĩ Trung Quốc. Mối quan hệ giữa người nổi tiếng và đồng nghiệp trong giới thế nào đều được cân đo đong đếm qua số lượng lời chúc mừng.

Châu Tinh Trì là trường hợp ngoại lệ. Ông là nghệ sĩ lớn, nhưng không năm nào kiếm nổi 5 lời chúc phúc sinh nhật từ nghệ sĩ trong ngành giải trí. Cũng như mọi năm, ngày mừng tuổi mới của nam đạo diễn Hong Kong một lần nữa đối diện với cảnh cô độc và sự lạnh nhạt của bạn bè lẫn những người ông từng nâng đỡ.

Chỉ có hai người đẹp Lâm Duẫn, Trương Vũ Kỳ bày tỏ tình cảm yêu quý với Tinh Gia.
Lâm Duẫn, Trương Vũ Kỳ mừng sinh nhật đạo diễn Tây du ký: Mối tình ngoại truyện. Ảnh: Sohu.

Theo On, Châu Tinh Trì "mất mối" trong showbiz vì tính cách dị thường của bản thân. Trong sự nghiệp 40 năm, ông giúp đỡ, dìu dắt nhiều nghệ sĩ thành danh, nhưng chỉ một thời gian qua lại, họ trở mặt thành thù vì vướng mâu thuẫn. Hiện, Tinh Gia hiếm có cộng sự thân thiết trong ngành giải trí.

Theo Sina, nhà làm phim Hong Kong thường xuyên bị đồng nghiệp cũ tố tiếng xấu. Ông bị người trong giới dị nghị yêu tiền hơn mạng, chê trách ích kỷ, nghiêm túc thái quá và luôn coi bản thân là nhất. Dù vậy, nam diễn viên cũng không đưa ra phản hồi.

Trong cuộc trò chuyện với nhà báo kỳ cựu Trại Tĩnh về những bình luận mâu thuẫn của người khác về mình, Châu Tinh Trì bình thản đón nhận.

"Mỗi người có những cách nhìn riêng về tôi, nhưng tất cả điều họ nói là thật. Tôi cảm thông vì họ khó thấu hiểu thăng trầm tôi từng trải. Tôi yêu tiền vì tôi từng nghèo, rất nghèo. Tôi nghiêm khắc khiến họ không vui, nhưng tôi vui vì làm ra thành quả nghệ thuật được công chúng đón nhận", Châu Tinh Trì chia sẻ.

Trên sóng truyền hình, Lâm Duẫn, thuộc công ty quản lý của Châu Tinh Trì, cho biết nam diễn viên cô độc, hiếm có người cho ông trút nỗi lòng. Nhiều năm qua, ông giữ liên lạc với một mình Lâm Duẫn để bầu bạn tuổi già.

Tinh Gia từng vài lần nhắc đến nỗi cô đơn của bản thân. Khi hoàn thành phim Mỹ nhân ngư, ông cho biết sống một mình yên tĩnh, nhưng cô độc. Châu Tình Trì từng bày tỏ nỗi niềm trong ca khúc vỏn vẹn 80 chữ Vô địch - nhạc phim Mỹ nhân ngư: "Vô địch làm gì mà cô đơn đến thế. Vô địch làm gì sao trống rỗng đến vậy. Một mình bước trên đỉnh cao, gió lạnh không ngừng táp đến. Ai hiểu thấu nỗi cô đơn của tôi".

"Quái kiệt" vắng bóng

Theo Sina, lần gần nhất công chúng nhìn thấy Châu Tinh Trì là tại đám tang của nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt vào tháng 3/2021.

Khi đó, tóc ông bạc trắng, vóc dáng gầy gò khiến khán lo lắng cho tình trạng sức khỏe. "Tinh Gia quá già rồi", là lời người hâm mộ nhân xét về đạo diễn Tuyệt đỉnh Kung Fu.

Khi tuổi tác ngày càng lớn, nam nghệ sĩ càng hiếm xuất hiện công khai hay trả lời phỏng vấn nếu không ra mắt dự án mới. Trước đây, Châu Tinh Trì thường lộ diện 1-2 lần/năm. Trên CCTV, đạo diễn Vua hài kịch 2 cho biết ăn mặc xuề xòa, bình dân và ít quan tâm thế sự. Cuộc sống của ông chỉ xoay quanh phim ảnh và mẹ già.Châu Tinh Trì ở ẩn khi không có dự án phim mới ra mắt. Ảnh: Sina.

Gần 2 năm qua, Châu Tinh Trì mất hút. Báo chí Hong Kong cho biết ông hiện giảm khối lượng công việc. Dịch bệnh ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất và công chiếu phim của Tinh Gia. Ngoài ra, việc vướng vào các rắc rối tài chính với đối tác, kiện tụng kinh tế với bạn gái cũ Vu Văn Phương và thị phi tình ái với người mẫu trẻ Trương Hiểu Kỳ, càng khiến Tinh Gia lánh đời.

Trên iFeng năm 2019, Châu Tinh Trì tự nhận bản thân là ông già hết thời. "Tôi đã trải qua thăng trầm trong cuộc đời. Hiện tại, tôi không còn sung sức. Thực tế là tôi đã hụt hơi về sự nghiệp lẫn thể chất từ khá lâu", nam đạo diễn nói.

Trang Sina cho biết truyền thông Trung Quốc bất lực trong việc nắm tung tích của Châu Tinh Trì. Đầu tháng 5, đạo diễn James Gunn và Wesley Chu gây bất ngờ khi thông báo Tinh Gia đang làm lại bản phim Tuyệt đỉnh Kung Fu. Báo giới xứ tỷ dân liên hệ xác nhận với phía ngôi sao sinh năm 1962, nhưng không được phản hồi. Hai tháng qua, thông tin về dự án mới của Châu Tinh Trì là bằng 0.

Vừa qua, phía Châu Tinh Trì hoãn ra mắt Mỹ nhân ngư 2. Phim dự kiến đổ bộ rạp vào mùa hè năm nay song chưa thể vì dịch bệnh ở Hong Kong và Trung Quốc Đại lục. Đây được xem là bộ phim lận đận nhất trong sự nghiệp đạo diễn của Tinh Gia. Tác phẩm đã dời lịch công chiếu suốt 4 năm. Điều này khiến nam đạo diễn thất tín với nhà đầu tư, phải bỏ tiền túi bù lỗ.

Theo On, khán giả nhiều khả năng phải đợi đến năm 2023 mới có thể gặp lại Châu Tinh Trì. Ông có kế hoạch sản xuất phim hoạt hình Mỹ Hầu Vương, dự kiến phát hành vào năm sau.

Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com