Brad Pitt chỉ trích Angelina Jolie

Tài tử cáo buộc vợ cũ làm tổn hại danh tiếng và công việc kinh doanh của anh bằng cách bán cổ phần ở nhà máy sản xuất rượu vang.

Theo People, trong đơn kiện vợ cũ lên tòa án thượng thẩm Los Angeles (Mỹ), Brad Pitt cáo buộc Angelina Jolie đã cố ý làm tổn hại danh tiếng của anh bằng việc bán toàn bộ cổ phần của cô tại nhà máy sản xuất rượu vang Chateau Miraval.

Pitt nói rằng Jolie tự ý bán cổ phần khi không xin phép và chưa nhận được sự đồng thuận của anh. Điều này khiến công việc kinh doanh của anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cũng trong đơn kiện, phía Pitt cho biết Chateau Miraval là tâm huyết nhiều năm của tài tử. Anh mong muốn phát triển công ty trở thành doanh nghiệp triệu USD và nhà máy sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới.Brad Pitt và Angelina Jolie tiếp tục kiện cáo. Ảnh: Wire.

Pitt cho rằng: "Angelina Jolie không có bất kỳ đóng góp nào cho sự phát triển của công ty". Nữ diễn viên lên kế hoạch bán cổ phần của cô vào tháng 10/2021 cho thương hiệu rượu Tenute del Mondo - công ty con của tập đoàn Stoli, do tỷ phú Yuri Shefler đứng đầu.

"Jolie hoàn thành các vụ mua bán có mục đích trong bí mật, không để Pitt biết được. Cô ta cố ý vi phạm nhiều điều khoản trong hợp đồng đã ký với Pitt", đại diện của nam diễn viên cho biết.

Cuối tháng 9/2021, tài tử đệ đơn ở Luxembourg kiện vợ cũ đã vi phạm cam kết từng ký với nhau khi đơn phương sang nhượng cổ phần cho bên thứ ba.

"Trong thỏa thuận năm xưa, Pitt và Jolie cam kết nếu muốn bán cổ phần của mình phải xin phép và có sự đồng thuận của người kia", đơn kiện viết. Tuy nhiên, tòa án ở Luxembourg không thụ lý đơn kiện của anh.

Tờ People cho biết Chateau Miraval ban đầu thuộc sở hữu của Quimicum (công ty của Pitt). Sau khi cặp sao ly hôn, nó được chuyển cho Nouvel (công ty của Jolie) quản lý, song hai công ty vẫn chia nhau trả phí quản lý hàng tháng.

Đơn kiện của Brad Pitt cũng tố Nouvel đã không hành động vì lợi ích tốt nhất của Quimicum. Nouvel được cho là tìm cách trì hoãn phê duyệt các kê khai hàng năm và gia hạn người quản lý.

Theo Zing.vnBài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com