Sự cố trao nhầm vương miện Hoa hậu Mexico 2022

Trên các diễn đàn, người hâm hộ đưa ra những ý kiến trái chiều xung quanh kết quả chung kết cuộc thi Hoa hậu Mexico 2022.

Theo Missosology, chung kết cuộc thi Mexicana Universal 2022 được tổ chức vào tối 22/5. Danh hiệu cao nhất thuộc về người đẹp Irma Miranda (24 tuổi). Cô sẽ đại diện Mexico tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế Miss Universe 2022.

Cũng trong cuộc thi, ban tổ chức trao ba vương miện khác gồm Mexicana International 2022 (Itzia García), Mexicana Latinoamericana 2022 (Veronica Gamboa) và Mexicana Hispanoamericana 2022 (Diana Robles).


Hình ảnh Mayra Valencia tự cởi vương miện và sash để trao lại cho Itzia García.

Missosology nhận xét đêm chung kết có nhiều "sạn", trong đó sự cố nghiêm trọng nhất là khoảnh khắc trao nhầm vương miện Mexicana International 2022. Ban đầu, MC công bố người chiến thắng là thí sinh thuộc bang Nueva Leon - Mayra Valencia. Sau đó, họ đính chính Itzia García mới là chủ nhân của danh hiệu này.

Mayra Valencia tự cởi bỏ vương miện và sash để trao lại cho Itzia García. Sau đó, cô trở lại vị trí của top 2, nắm tay Itzia García để chờ khoảnh khắc công bố hoa hậu. Kết quả, Mayra là á hậu.

Cựu Hoa hậu Hoàn vũ Ximena Navarrete và Andrea Meza đảm nhận vai trò dẫn chương trình đêm thi.

Chung kết khép lại, sự cố này vẫn gây tranh cãi dữ dội. Nhiều khán giả bày tỏ tiếc nuối cho Mayra Valencia bởi cô vốn là ứng viên mạnh. Người hâm mộ chỉ trích ban tổ chức cũng như MC đã gây tổn thương đối với thí sinh. Thậm chí, một bộ phận thành viên mạng kêu gọi đòi công bằng cho Mayra Valencia. Họ so sánh khoảnh khắc này với sự cố nhầm vương miện kinh điển tại Miss Universe 2015 (mùa giải Pia Wurtzbach đăng quang).

"Ban tổ chức trao hy vọng cho cô gái, rồi cuối cùng cô ấy lại không có vương miện. Thật đáng buồn", "Quá thất vọng", "Thật điên rồ", "Chuyện gì đang xảy ra vậy", "Cô ấy đẹp và xứng đáng"... là những bình luận từ giới mộ điệu.

Một số ý kiến cho rằng ban tổ chức nên bù đắp cho Mayra Valencia bằng cách tạo cơ hội để cô đi thi quốc tế vào năm 2023.


Đương kim hoa hậu Irma Miranda sẽ đại diện Mexico thi Miss Universe 2022.

Cũng vì sự cố hy hữu, đương kim hoa hậu Irma Miranda bất đắc dĩ bị mất hào quang. Trên các diễn đàn, nhiều ý kiến so sánh vẻ đẹp của Irma Miranda và Mayra Valencia. Thay vì nhắc đến tân hoa hậu, khoảnh khắc trao nhầm vương miện lại được bàn tán nhiều hơn.

Hiện, BTC Mexicana Universal 2022 chưa có chia sẻ mới liên quan đến vụ việc. Trên trang cá nhân, Mayra Valencia cũng giữ im lặng. Về phía Irma Miranda, cô cập nhật một số hình ảnh đăng quang cùng dòng trạng thái: "Cảm ơn bang Sonora, cảm ơn Mexico. Tôi hứa cố gắng hết sức và không bao giờ từ bỏ".

Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com