Nhóm nhạc aespa bị chỉ trích vì hát nhép

Trong sự kiện của Đại học Hàn Quốc, aespa gây thất vọng vì hát nhép. Việc không hát live bị xem là cấm kỵ với ca sĩ trong các chương trình âm nhạc ở showbiz xứ kim chi.

Ngày 28/5, Insight đưa tin nhóm nhạc nữ aespa tham gia lễ hội mùa xuân 2022 của Đại học Hàn Quốc. Họ trình diễn 4 bản hit là Black Mamba, Next Level, Savage và Dreams Come True. Tuy nhiên, nhóm bị khán giả phát hiện đã hát nhép trong chương trình.

Theo Insight, aespa là đội hình khách mời duy nhất không hát live trong sự kiện của Đại học Hàn Quốc. Các nghệ sĩ và nhóm nhạc khác là AKMU, Psy, Jay Park, Red Velvet, (G) I-DLE, Younha đều chứng tỏ thực lực với giọng thật khi biểu diễn. Vụ việc khiến nhóm nhạc nhà SM Entertainment hứng chỉ trích. Trong đó nữ thần tượng Winter còn bị chê yếu kém về kỹ năng ca hát lẫn vũ đạo.Kỹ năng ca hát và vũ đạo của aespa chưa được công nhận sau hơn một năm ra mắt. Ảnh: Soompi.

Tờ Soompi cho biết đây không lần đầu aespa để lộ việc hát nhép. Cuối năm 2021, nhóm nhạc tân binh Hàn Quốc bị đặt nghi vấn không hát live khi biểu diễn trong hàng loạt chương trình ở Mỹ như The Nick Cannon Show, The Kelly Clarkson Show hay Macy's Thanksgiving Day Parade. Vì vậy, kỹ năng biểu diễn trực tiếp của aespa luôn gây tranh cãi trong dư luận.

aespa ra mắt năm 2021 với MV Black Mamba. MV lập kỷ lục là sản phẩm ra mắt đạt 100 triệu lượt xem nhanh nhất ở Kpop. Sau đó nhóm nhanh chóng nổi tiếng nhờ bài hát Next Level và Savage. Vũ đạo của Next Level thậm chí tạo cơn sốt cover và được đông đảo nghệ sĩ Hàn Quốc yêu thích.

Cuối tháng 4, aespa xuất hiện tại Coachella 2022, đại nhạc hội lớn nhất nước Mỹ, quy tụ tên tuổi đình đám của nền âm nhạc thế giới. Theo Insight, aespa là nhóm nhạc nữ Kpop thứ ba có cơ hội trình diễn trên sân khấu chính của Coachella.

Theo Zing.vnBài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com