Lưu Đức Hoa bị gỡ quảng cáo

Lưu Đức Hoa đóng quảng cáo cho hãng xe Audi. Tuy nhiên, lời thoại trong đoạn TVC bị tố sao chép của người khác mà không xin phép.

Ngày 22/5, trang 163 đưa tin Lưu Đức Hoa hợp tác với hãng xe Audi quay một video quảng cáo. Tuy nhiên, nội dung mà nam diễn viên đọc trong TVC (phim quảng cáo) lại giống với sáng tác của một tác giả có tên Bắc Đại Mãn Ca. Người này sau đó đã lên tiếng tố cáo phía Audi sử dụng tác phẩm mà không xin phép.

Trong đó có đoạn nói về 24 tiết khí theo quan niệm của người Trung Quốc: "Có Tiểu thử ắt có Đại thử, có Tiểu hàn nhất định có Đại hàn, nhưng có Tiểu mãn lại không có Đại mãn. Vì Đại mãn không phù hợp lối suy nghĩ, kinh nghiệm của cổ nhân... Ngày Tiểu mãn, nước mưa bắt đầu nhiều hơn, Trường Giang và Hoàng Hà đầy hơn, ngũ cốc cũng dần mẩy hạt, nhưng chưa đạt đến độ chín muồi".

"Cho nên Tiểu mãn là một trạng thái thiên nhiên rất hay. Tiểu mãn đại diện cho thái độ sống là mỗi chúng ta đang hướng tới sự hoàn mỹ, nhưng không yêu cầu mọi thứ phải thập toàn thập mỹ. Tiểu mãn là tiết khí đẹp nhất của năm, cũng là ngày mà tôi thích nhất".


Lưu Đức Hoa vướng vào lùm xùm sao chép ý tưởng.

Khi đoạn video quảng cáo phát sóng đã có tới hàng chục triệu lượt xem và nhận được nhiều lời khen ngợi của công chúng. Khán giả cho rằng đây là một TVC hay, nhân văn, sáng tạo, giúp quảng bá văn hóa truyền thống Trung Quốc. Thậm chí nhiều người khen ngợi đây là quảng cáo xe hay nhất những năm gần đây.

Tuy nhiên, sau khi bị tố sao chép lời văn, hãng xe Audi đã phải gỡ đoạn TVC. Phía hãng xe sau đó thừa nhận lỗi không kiểm duyệt kỹ nội dung phim quảng cáo. Họ xin lỗi công chúng và hứa liên hệ với tác giả để bồi thường.

Lưu Đức Hoa cũng chia sẻ: "Đối với bản quyền tác phẩm tôi luôn dành sự tôn trọng hết mình. Sai lầm lần này của đội ngũ sản xuất quảng cáo, tạo nên tổn thất cho Mãn Ca, tôi rất lấy làm tiếc. Audi và đội ngũ quảng cáo của công ty đang tiến hành xử lý".

Tác giả Bắc Đại Mãn Ca cũng bày tỏ sự tin tưởng với Lưu Đức Hoa, cho rằng lỗi thuộc về công ty quảng cáo.

Lưu Đức Hoa sinh năm 1961, 20 tuổi anh bước chân vào giới giải trí, ký hợp đồng với đài TVB. Năm 1983, anh nổi tiếng với tác phẩm Thần điêu đại hiệp. Anh từng đoạt 5 giải Nam diễn viên xuất sắc tại các giải thưởng điện ảnh uy tín như Kim Tượng (do Hong Kong tổ chức), giải Kim Mã (của Đài Loan). Anh là một trong Tứ đại thiên vương của Hong Kong.

Hoạt động trong giới giải trí hơn 30 năm, Lưu Đức Hoa được đánh giá là hình mẫu để thế hệ trẻ học hỏi cả về đạo đức và sự tận tụy với việc đóng phim.

Theo QQ, Lưu Đức Hoa là nghệ sĩ có lượng người hâm mộ đông đảo, cuồng nhiệt, dù anh đã hoạt động nghệ thuật nhiều năm. Hồi tháng 7/2021, nam diễn viên Hong Kong có buổi trò chuyện với người hâm mộ nhân dịp kỷ niệm 40 năm anh bắt đầu sự nghiệp. Có hơn 80 triệu người đã theo dõi buổi phát sóng.

Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com