Leonardo DiCaprio từ chối vai Spider-Man ngay khi đọc kịch bản

Đạo diễn James Cameron từng ấp ủ kế hoạch thực hiện một bộ phim về Spider-Man. Tài tử Leonardo DiCaprio là cái tên đầu tiên được nhắm cho vai siêu anh hùng.

Theo The Digital Fix, hồi đầu thập niên 1990, đạo diễn James Cameron từng ấp ủ kế hoạch thực hiện một bộ phim về nhân vật Spider-Man. Tác phẩm được mô tả là mang màu sắc đen tối và bạo lực - giống như phong cách làm phim hành động của Hollywood thời bấy giờ. Đáng tiếc, dự án không bao giờ được bấm máy vì vấn đề bản quyền.

Dù vậy, nhiều chi tiết về bộ phim mà Cameron ấp ủ đã bị rò rỉ trên Internet trong các thập kỷ sau đó. Một trong số này là danh sách những tài tử được nhà làm phim nhắm cho các vai diễn trong phim.

Ở độ tuổi thanh niên, Leonardo DiCaprio - ngôi sao của siêu phẩm Titanic (1997) - từng được chọn mặt gửi vàng cho vai siêu anh hùng bắn tơ trong tác phẩm này. Trên thực tế, anh là lựa chọn đầu tiên của đạo diễn James Cameron nhưng đã từ chối.


Leonardo DiCaprio và Kate Winslet trong bộ phim Titanic của đạo diễn James Cameron. Bộ phim đã giúp tên tuổi hai diễn viên trở thành hiện tượng toàn cầu. Ảnh: IMDb.

Câu chuyện từng được DiCaprio chia sẻ trong một bài phỏng vấn với trang Short List hồi 2015. Tài tử thừa nhận mình đã đọc kịch bản phim Spider-Man của James Cameron, nhưng không cảm thấy bản thân sẵn sàng cho vai diễn.

“Đó là một trong rất nhiều vai diễn tôi buộc phải từ chối vì cảm thấy bản thân chưa sẵn sàng. Tôi cảm thấy mình chưa sẵn sàng để khoác lên mình bộ đồ ấy. Đoàn phim đã liên lạc với tôi”, Leonardo DiCaprio chia sẻ.

Cũng trong bài phỏng vấn này, DiCaprio cho biết bản thân luôn để ngỏ một cánh cửa cho dòng phim siêu anh hùng: “Bạn chẳng bao giờ biết được. Dòng phim siêu anh hùng đang cải thiện từng ngày. Các nhân vật đang dần trở nên phức tạp hơn. Tôi chưa muốn đóng phim siêu anh hùng. Nhưng điều đó không có nghĩa tôi sẽ không bao giờ đóng”.

Bộ phim Spider-Man của James Cameron được đồn đại sẽ có sự xuất hiện của Sandman và Electro trong hai vai phản diện. Ngôi sao cơ bắp Arnold Schwarzenegger được nhắm cho vai Doctor Octopus. Đây là những ác nhân nổi tiếng trong vũ trụ Spider-Man và đều được đưa lên màn ảnh sau đó trong hai chùm phim về siêu anh hùng bắn tơ của Tobey Maguire và Andrew Garfield. Bộ ba ác nhân vừa trở lại màn ảnh hồi 2021 trong Spider-Man: No Way Home.

Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com