Diễn viên thủ vai Siêu nhân Đỏ bị bắt vì tội lừa đảo

Austin St. John, từng đảm nhận vai Siêu nhân Đỏ trong loạt phim “Power Ranger” do Mỹ sản xuất, đã bị bắt giam vì hành vi lừa đảo 3,5 triệu USD trong đại dịch Covid-19.

TMZ đưa tin hôm 19/5, một nhóm nhân viên FBI được vũ trang đã đột kích nhà riêng của nam diễn viên Austin St. John tại McKinney, Texas (Mỹ). Sau đó, St. John đã bị còng tay đưa đi.

Austin St. John là một trong 18 người có tên trong bản cáo trạng liên bang về tội lừa đảo. Nam diễn viên bị tố cáo là mắt xích trong đường dây lừa đảo tiền từ Chương trình Bảo vệ tiền lương của Cục Quản lý Doanh nghiệp nhỏ Mỹ nhằm giúp đỡ những người kinh doanh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Hồ sơ của Cục Điều tra Liên bang cho thấy St. John đã thực hiện 16 khoản vay, với tổng số tiền lên tới 3,5 triệu USD. Thủ đoạn của y và đồng phạm là đăng ký các hồ sơ vay vốn khác nhau sử dụng thông tin doanh nghiệp giả. Trong tuyên bố của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, nam diễn viên bị cáo buộc âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử.


Ngoài vai Siêu nhân Đỏ, sự nghiệp diễn xuất của Austin St. John hoàn toàn không có thành tựu. Ảnh: Getty Images.

“Theo cáo trạng, các bị cáo, đứng đầu là Michael Hill và Andrew Moran, bị cáo buộc đã thực hiện kế hoạch lừa đảo người cho vay và Chương trình bảo vệ tiền lương (PPP) của Cục Quản lý Doanh nghiệp nhỏ (SBA). Hill bị cáo buộc đã tuyển dụng đồng phạm để lợi dụng hồ sơ doanh nghiệp có sẵn hoặc lập công ty ma để gửi đơn xin hỗ trợ vốn PPP”, văn bản viết.

Nếu bị phán có tội, Austin St. John và 17 đồng phạm sẽ phải đối diện án tù 20 năm.

Trong thập niên 1990, Austin St. John bén duyên nghệ thuật nhờ vai diễn Jason Lee Scott, hay Siêu nhân Đỏ trong series phim Mighty Morphin Power Rangers do Mỹ sản xuất. Ngoài bản truyền hình, anh cũng thủ vai Scott trong phim điện ảnh Turbo: A Power Rangers Movie ra rạp năm 1997. St. John cũng đảm nhận một số vai diễn nhỏ trong nhiều series phim siêu nhân khác.

Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com