Các minh tinh hàng đầu Trung Quốc không việc làm

Lưu Thi Thi, Đường Yên không có công việc cụ thể trong tháng 5. Trong khi đó, Dương Mịch thông báo tạm dừng đóng phim.

Ngày 2/5, Sohu đưa tin nhóm tiểu hoa đán hàng đầu tại Trung Quốc hiện nay như Đường Yên, Lưu Thi Thi, Dương Mịch đang rơi vào tình trạng bế tắc trong sự nghiệp.

Theo Sohu, như thường lệ vào ngày đầu tháng, công ty đại diện cho các minh tinh thông báo lịch trình làm việc. Lịch làm việc giúp người hâm mộ theo sát hoạt động nghệ thuật của thần tượng và lên kế hoạch ủng hộ. Bên cạnh đó, lịch trình cũng thể hiện nghệ sĩ đang trong quá trình quay phim hay nghỉ ngơi hoặc bận rộn với công việc khác.

Trong lịch làm việc tháng 5 do công ty của Lưu Thi Thi, Đường Yên, Dương Mịch đăng tải, họ không có công việc cụ thể.

Dương Mịch không tìm được bạn diễn

Sohu bình luận cả ba nữ diễn viên đều thuộc nhóm "tiểu hoa đán 85" gồm Lưu Diệc Phi, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Angelababy, Lưu Thi Thi, Đường Yên. Nhóm 6 người này là những minh tinh hạng A, được đánh giá là có độ phủ sóng rộng khắp, lượng người hâm mộ đông đảo, đang thống lĩnh giới giải trí Hoa ngữ ở mảng phim truyền hình.

Họ được nhiều nhà sản xuất ưu ái, săn đón vào những dự án phim có kinh phí đầu tư lớn nhất. Mỗi hoạt động của 6 minh tinh trên đều thu hút hàng trăm nghìn lượt ủng hộ của fan. Tuy nhiên, hiện tại, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Dương Mịch rơi vào cảnh bế tắc, không có phim để đóng.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Madame Figaro Homes số tháng 5, Dương Mịch thừa nhận chủ động giảm lịch trình, dừng nhiều hoạt động nghệ thuật để dành thời gian cho bản thân sau nhiều năm gồng mình chịu áp lực, mệt mỏi trong công việc và cuộc sống.


Dương Mịch không tìm được dự án phim phù hợp, phải chuyển hướng sang quay show và chụp ảnh tạp chí.

Dự án Kiều tàng mà cô được mời làm nữ chính từ cuối năm 2021 đến nay vẫn chưa thể bấm máy vì không tìm được bạn diễn nam. QQ đánh giá Dương Mịch đang rơi vào tình cảnh ảm đạm như Angelababy trước đây. Cô muốn hợp tác cùng nam diễn viên hạng A, vừa có khả năng diễn xuất, vừa có tiếng tăm để tạo ra tác phẩm chất lượng cao nhằm cứu vớt danh tiếng, nhưng không một ai muốn diễn chung với Dương Mịch.

5 năm trở lại đây, Dương Mịch đóng không ít phim, nhưng không có dự án nào thành công. Cô bị chê diễn xuất thụt lùi, không có tinh thần cầu tiến khi sa lầy vào kịch bản ngôn tình.

Thất bại gần nhất là Hộc Châu phu nhân khiến Dương Mịch thêm bế tắc. Danh tiếng nữ diễn viên không đủ để bù đắp cho chất lượng đáng thất vọng hay duy trì tỷ suất người xem khả quan cho phim.

Lưu Thi Thi và Đường Yên không có phim để đóng

Theo Sohu, các dự án phim của Dương Mịch không đạt thành tích như kỳ vọng, nhưng cô vẫn tham gia đóng phim. Song, trường hợp của Lưu Thi Thi đáng lo ngại hơn khi gần 2 năm nữ diễn viên không có dự án mới. Năm 2019, trở lại sau khi sinh con, Lưu Thi Thi tham gia bộ phim Tôi thân yêu nhưng bị chê diễn dở, đài từ tệ. Năm 2020, cô góp mặt trong dự án Lưu kim tuế nguyệt và bị so sánh với Nghê Ni.

Người hâm mộ Lưu Thi Thi bày tỏ sự mất kiên nhẫn, mệt mỏi khi phải chờ đợi tác phẩm mới của thần tượng quá lâu. Một bộ phận quá khích đã vào tài khoản mạng xã hội công ty quản lý của Lưu Thi Thi và để lại bình luận tiêu cực.

Họ chỉ ra thời gian qua, độ phủ sóng truyền hình của Lưu Thi Thi giảm khá nhiều. Một bình luận viết: "Trong bốn năm bốn tháng qua, cô ấy chỉ xuất hiện trong ba bộ phim truyền hình và vào vai khách mời trong một dự án điện ảnh", "Hình như chẳng ai lo lắng khi một diễn viên cả năm trời không có dự án mới nhỉ? Lưu Thi Thi, năm nay chị có quay phim mới nào không?" - người hâm mộ khác viết.


Lưu Thi Thi liên tiếp thất bại trong các dự án phim. Hiện tại, khả năng diễn xuất của cô bị nghi ngờ.

Khán giả khác nghi ngờ việc Lưu Thi Thi ít xuất hiện trên màn ảnh nhỏ thời gian qua cho thấy tên tuổi cô đang mất dần sức hút, nhất là khi diễn xuất của Lưu Thi Thi bị đánh giá không tiến bộ trong 10 năm qua. "Sẽ không ai ở đây chờ chị mãi được đâu, xin hãy trân trọng chúng em", một người viết.

Theo giới chuyên môn, Lưu Thi Thi đàm phán để vào vai nữ chính trong phim truyền hình Hồ yêu tiểu hồng nương từ cuối năm 2021. Vai nam chính đã bàn bạc với nhiều tài tử như Thành Nghị, Trần Hiểu, Trịnh Nghiệp Thành... nhưng chưa thành công. Tới nay, dự án chưa thể bắt đầu và Lưu Thi Thi vẫn trong tình trạng không có phim để đóng.

Tương tự với tình cảnh của Lưu Thi Thi, Đường Yên cũng hầu như không đóng phim trong 2 năm. Năm 2018, nữ diễn viên có ba bộ phim truyền hình lên sóng. Năm 2019, cô hoàn toàn không có tác phẩm mới.

Năm 2020, Đường Yên tham gia bộ phim Yến Vân Đài, cô đóng trong lúc đang mang thai. Bộ phim được phát sóng khi Đường Yên trở lại giới giải trí nhưng không thành công. Nữ diễn viên bị chê bai khi đóng mãi một dạng vai ngây thơ, hiền lành.

Trong hai năm qua, Đường Yên chỉ tham gia vai phụ trong dự án truyền hình Phồn hoa của đạo diễn Vương Gia Vệ. Tuy nhiên, trong khi nam chính Hồ Ca đã bắt đầu dự án mới, Đường Yên vẫn không thể tìm được phim tiếp theo phù hợp với khả năng diễn xuất và độ tuổi của cô.


Đường Yên chật vật tìm lại ánh hào quang, sau khi sinh con.

Cả Lưu Thi Thi và Đường Yên hiện tại chỉ duy trì tên tuổi thông qua các hoạt động thương mại hoặc chụp ảnh tạp chí.

Theo Zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com