Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung: “Tôi hát không chỉ vì đam mê mà còn vì các con mình”

Trong talkshow “Gõ Cửa Trái Tim” do ILLUME eMAG thực hiện, nữ ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung đã có những chia sẻ về các con và dự án đồng hành cùng các phụ huynh có con tự kỷ trong tương lai. Thông tin này ngay lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.


Nguyễn Hồng Nhung sinh năm 1981, từng học Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Cô thi Sao Mai điểm hẹn 2004 và sang Mỹ định cư từ năm 2005. Tại đây, bằng tiếng hát trời phú cũng tính cách thân thiện, giọng ca ấy xây dựng chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả hải ngoại. Không chỉ vậy, trải qua hai mối tình, nữ ca sĩ có hai người con là bé Skyler và Su Kem. Mới đây, trong talkshow “Gõ Cửa Trái Tim”, Nhung đã có những chia sẻ về hai nhóc tì nhà mình, cũng như tiết lộ về dự án sắp tới liên quan đến trẻ tự kỷ.


Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung

Người mẹ “đặc biệt”

Nói về hai con của mình, Hồng Nhung cho biết, Skyler và Su Kem là tài sản lớn nhất của cuộc đời cô. Trong đó, cậu bé Skyler hơi đặc biệt so với người khác. Ngược dòng thời gian, thời điểm khi bác sĩ nói cho nữ ca sĩ biết về tình trạng của con trai, chị đã gặp cú sốc rất lớn và không thể tin nổi đây là sự thật. Bởi từ lúc mới sinh đến lúc 2 tuổi thì cậu bé hoàn toàn bình thường.


Hồng Nhung gần như phải trông con mọi lúc, mọi nơi và hỗ trợ cậu bé thực hiện rất nhiều công việc. “Hầu như Nhung phải ngủ ngồi để ôm và bóp chân cho đến khi con ngủ được. Việc làm này kéo dài suốt 7, 8 năm nay bởi bé không chịu ngủ với ai khác ngoài mẹ. Khi ly hôn với ba của bé, Nhung chỉ xin đúng một điều thôi là cho mình được nuôi con, còn lại tất cả những vấn đề khác mình không quan tâm”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Là một ca sĩ, Nguyễn Hồng Nhung rất bận rộn khi phải thực hiện nhiều công việc. Những lúc đi biểu diễn hay làm việc, chị thường nhờ người giúp việc đến chăm con giúp mình. Khi kết thúc mọi việc, giọng ca ấy thường về nhà và dành nhiều thời gian chăm con.


“Trẻ tự kỷ thường có một thế giới riêng rất đặc biệt. Mình đừng bao giờ nghĩ rằng con bị thần kinh vì rõ ràng hai căn bệnh này hoàn toàn khác nhau. Các em bé tự kỷ bao giờ cũng giỏi về cái gì đó. Với Skyler thì con mê đánh trống. Từ khi còn bé, Skyler tự lấy hai cái bông ngoáy tai gõ, trên YouTube đánh như thế nào thì con đánh y chang như thế đấy”, Nguyễn Hồng Nhung tâm sự.

Lúc sinh bé Su Kem, nữ ca sĩ rất lo lắng. Nhưng thật tuyệt vời bởi cô bé có thể “chữa lành” cho Skyler về mặt tình cảm khi có người chơi cùng. “Su Kem một phần nào đó chữa lành cho Skyler”.

Về phần cậu bé Skyler, năm nay con đã 8 tuổi và có thể giao tiếp được một số câu cơ bản, tương tác gần như bình thường, tuy vẫn gặp đôi chút khó khăn. Hiện tại dù không muốn nhưng Nguyễn Hồng Nhung phải đưa con để bố của bé chăm sóc một thời gian.“Nhung nghĩ đã đến lúc cần có bàn tay của ba để giúp đỡ. Và quả nhiên khi ở gần ba, con đã tiến bộ hơn rất nhiều”.

Ấp ủ dự án đồng hành với những bậc phụ huynh và các bé tự kỷ

Từ trải nghiệm của bản thân, Nguyễn Hồng Nhung cho biết, ước mơ hiện tại của chị không phải sự nghiệp thành công mà còn là mong muốn mình làm được điều gì đó có ý nghĩa cho những phụ huynh có hoàn cảnh tương tự. Hiện tại chị đang ấp ủ dự án về việc đồng hành các phụ huynh có con tự kỷ để cùng chia sẻ kinh nghiệm, nổi niềm cũng như chia sẻ những cách hay trong việc nuôi dạy các bé.


“Về dự án thiện nguyện, Nhung không dám nói trước nhưng tâm nguyện của Nhung là sẽ cố gắng hết mình, mong mọi người luôn ở bên Nhung và ủng hộ bà mẹ đơn thân có hai em bé”, ca sĩ chia sẻ.

Là người mẹ có con mắc chứng tự kỷ, hơn ai hết ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung vô cùng hiểu những khó khăn mà những người bố, người mẹ có hoàn cảnh giống mình. Chúng ta hãy cùng nhau chúc rằng, cô sẽ thành công trên con đường mình đã chọn với nhiều chương trình giàu ý nghĩa.


Talkshow “Gõ Cửa Trái Tim” được sản xuất bởi công ty Keva Link. Chương trình được phát sóng rộng rãi trên các kênh digital và truyền hình tại Việt Nam, Mỹ, Canada… để phục vụ cho cộng đồng người Việt trên khắp thế giới. Với thông điệp “Lạc quan và vui sống là vitamin tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp”, talkshow này là nơi nghệ sĩ, khách mời có thể chia sẻ những câu chuyện thú vị, những bí quyết riêng để có cuộc sống hạnh phúc, tươi khỏe.

Hãy cùng đón xem chương trình talkshow “Gõ Cửa Trái Tim” phát sóng đều đặn vào lúc 20h, Chủ nhật hàng tuần trên kênh Keva Link, ILLUME eMAG và Cing TV các bạn nhé!

Duy England
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com