Trương Vũ Kiếm lao đao sau ly hôn

Trương Vũ Kiếm được đánh giá là diễn viên triển vọng của màn ảnh Hoa ngữ. Song danh tiếng của anh đang lao đao sau khi ly hôn Ngô Thiến.

Sina đưa tin vào ngày lễ Tình nhân 14/2, nữ diễn viên Ngô Thiến chia sẻ quyết định ly hôn với tài tử Trương Vũ Kiếm. Tuy nhiên, việc hai nghệ sĩ đường ai nấy đi lại nhận được sự đồng tình của công chúng.

Bên cạnh đó, việc ly hôn cũng khiến Trương Vũ Kiếm bị ảnh hưởng danh tiếng nặng nề.

Trên các trang mạng xã hội, những bình luận chỉ trích nam diễn viên "không đáng mặt đàn ông" lên tới hơn 80.000 lượt thích.

Bình luận đòi tẩy chay anh cũng nhận hàng nghìn lượt đồng tình. Công ty đại diện của Trương Vũ Kiếm phải ra thông báo yêu cầu khán giả không xúc phạm nghệ sĩ.

"Cây hài" mới của giới giải trí

Trương Vũ Kiếm sinh năm 1990, tốt nghiệp Học viện Hí kịch Thượng Hải. Nam diễn viên tham gia vai nhỏ trong các dự án truyền hình bom tấn như Lang gia bảng, Mị Nguyệt truyện, Huyễn thành, Mỹ vị kỳ duyên... Tên tuổi của Trương Vũ Kiếm được biết đến nhiều hơn qua nhân vật Ngôn Mặc (biệt danh Fkun) trong Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em (2019) đóng cùng Ngô Thiến.

Năm 2020, Trương Vũ Kiếm tiếp tục gây ấn tượng mạnh với vai diễn Hạ Xán Dương trong Trạm kế tiếp là hạnh phúc. Chuyện tình của Trương Vũ Kiếm và Ngu Thư Hân trong phim được khán giả yêu thích hơn cả cặp diễn viên chính.

Bên cạnh đó, Trương Vũ Kiếm còn được yêu thích nhờ những phát ngôn và biểu cảm hài hước khi tham gia chương trình giải trí hoặc trò chuyện cùng người hâm mộ.Trương Vũ Kiếm vốn được đánh giá là diễn viên triển vọng.

Sina đánh giá Trương Vũ Kiếm vốn là nam diễn viên có sự phát triển tốt trong giới giải trí Hoa ngữ. Anh có tác phẩm đánh dấu tên tuổi, khả năng diễn xuất ổn định, có sức hút trong tính cách, khả năng hài hước khi tham gia show giải trí. Tuy nhiên, việc đời tư xử lý không khéo léo khiến Trương Vũ Kiếm dần đánh mất cảm tình của công chúng.

Sina cho rằng với thành công của phim Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em năm 2019, Trương Vũ Kiếm có thể nhanh chóng trở thành ngôi sao được các nhà sản xuất săn đón. Tuy nhiên, do scandal đời tư, nam diễn viên không được các nhà làm phim coi trọng, giao dự án lớn.

Thực tế, trong giới giải trí Hoa ngữ, khả năng diễn xuất không phải yếu tố quan trọng giúp diễn viên nhận vai. Ngôi sao muốn tham gia các dự án lớn phải có lượng người hâm mộ hùng hậu, danh tiếng tốt, nhận được sự ủng hộ của công chúng hoặc có công ty quản lý đứng sau lăng xê.

Tuy nhiên, Trương Vũ Kiếm vì danh tiếng kém nên đánh mất nhiều cơ hội.

Bị chỉ trích trong tình cảm

Theo Sina, trong quãng thời gian hẹn hò và kết hôn với nữ diễn viên Ngô Thiến, cách xử lý đời tư của Trương Vũ Kiếm khiến công chúng không hài lòng.

Ngô Thiến đóng cặp với Trương Vũ Kiếm trong Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em. Đề tài học đường trong sáng, lãng mạn giúp tác phẩm thành công lớn. Ngô Thiến và Trương Vũ Kiếm cũng được khán giả mong mỏi trở thành phim giả tình thật.

Sina cho hay lúc đầu chuyện tình cảm của Ngô Thiến và Trương Vũ Kiếm được công chúng ủng hộ. Tuy nhiên, do không dứt khoát, nam diễn viên đánh mất sự yêu mến của người hâm mộ. Danh tiếng của Trương Vũ Kiếm bị ảnh hưởng nặng nề.

Dù nhiều lần bị bắt gặp hẹn hò, hai nghệ sĩ vẫn giữ im lặng. Tháng 12/2019, Sohu còn đưa tin Trương Vũ Kiếm đưa Ngô Thiến tới bệnh viện khám thai.

Việc Ngô Thiến sinh con với Trương Vũ Kiếm được truyền thông đánh giá là "bí mật ai cũng biết" trong giới giải trí Hoa ngữ. Tuy nhiên, chính chủ chưa bao giờ thừa nhận. Thậm chí, lựa chọn không công khai quan hệ tình cảm.

Tháng 3/2021, Ngô Thiến bị chụp ảnh bên con. Đến lúc này, người hâm mộ của Ngô Thiến chỉ trích nam diễn viên. Họ cho rằng Trương Vũ Kiếm không đáng mặt đàn ông, trốn tránh công khai quan hệ tình cảm vì sợ gây ảnh hưởng đến danh tiếng và sự nghiệp. Tháng 7/2020, Trương Vũ Kiếm khi trả lời phỏng vấn đã nói mình muốn tìm bạn gái.

Sự chỉ trích của công chúng trở thành đề tài bàn luận nóng nhất trên mạng xã hội, buộc tài tử phải thừa nhận đã kết hôn với Ngô Thiến.

Trương Vũ Kiếm đánh mất tình cảm vì bê bối đời tư.

Tuy nhiên, lời công khai của Trương Vũ Kiếm khiến nhiều người cho rằng anh không đủ chân thành. Tài tử không nhắc đến tên vợ mà chỉ nói "mẹ của con gái".

"Yêu thương rồi đi đến hôn nhân là chuyện bình thường. Chúng tôi có với nhau một đứa con đáng yêu, xinh xắn. Thủ tục pháp lý đều đã hoàn thành. Các bạn mắng tôi, không sao hết vì tôi không quen các bạn và cũng không có nghĩa vụ phải cung cấp thông tin cá nhân cho bạn. Chúng tôi lựa chọn giữ kín vì muốn con có không gian riêng để trưởng thành. Đáng lẽ các bạn không nên chụp ảnh con của tôi và công khai hình ảnh đó trên mặt báo. Lần này không bảo vệ tốt con là lỗi của cha mẹ. Mẹ của con gái đang tự trách mình, rất đau khổ", Trương Vũ Kiếm viết.

Theo Sina, khi Ngô Thiến và Trương Vũ Kiếm ly hôn, trên mạng xã hội, nhiều bình luận chỉ trích nam diễn viên. Sự nghiệp của Trương Vũ Kiếm được cho là sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Hai năm trở lại đây, nam nghệ sĩ chật vật duy trì độ nổi tiếng khi không có nhiều dự án phim tạo tiếng vang.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com