Trường quay phim đầu tiên ngoài vũ trụ

Space Entertainment Enterprise có kế hoạch xây dựng hãng phim ngoài vũ trụ sau khi cử Tom Cruise và đạo diễn Doug Liman đến ISS quay phim.

Ngày 20/1, Guardian đưa tin Space Entertainment Enterprise (SEE) - đơn vị sản xuất bộ phim ngoài vũ trụ cho Tom Cruise - đang xây dựng trường quay đầu tiên trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Ngày hoàn thành dự kiến là tháng 12/2024.

Dự án tổ hợp giải trí mang tên SEE-1 xây dựng cách mặt đất 250 dặm (khoảng 402 km). SEE sẽ tổ chức các sự kiện phim, truyền hình, âm nhạc và thể thao dù chưa xác định được lượng khán giả, cũng như nội dung tạo ra.


Ngành công nghiệp điện ảnh sẽ đạt bước tiến mới khi xưởng phim ngoài vũ trụ hoàn thành. Ảnh: Wire.

Công ty cũng cung cấp trường quay ngoài vũ trụ cho các hãng phim có nhu cầu. Tuy nhiên, SEE cũng có ý định tạo nội dung riêng. Trạm Axiom sẽ tách khỏi sự quản lý của ISS vào năm 2028. Axiom giành được hợp đồng phát triển thương mại vào đầu tháng 1.

Dmitry và Elena Lesnevsky, đồng sáng lập của Space Entertainment Enterprise, nói với Guardian: "SEE-1 là cơ hội đáng kinh ngạc để nhân loại chuyển sang thế giới khác, bắt đầu xem chương trình thú vị ngoài vũ trụ. Dự án tạo ra khả năng giải trí vô hạn, thế giới sáng tạo mới".

Không chỉ cung cấp không gian giải trí mới, đại diện SEE tin tưởng họ mở rộng ngành công nghiệp giải trí toàn cầu trị giá 2.000 tỷ USD.

Axiom là công ty có ý định cử Tom Cruise và đạo diễn Doug Liman đến Trạm vũ trụ quốc tế trong năm nay để quay bộ phim thứ hai trong không gian.


The Challenge dự kiến ra mắt cuối năm 2022. Ảnh: Deadline.

Ban đầu, Cruise dự định bay vào không gian tháng 10/2021. Chuyến bay sau đó bị hoãn vì không đủ ngân sách 200 triệu USD. Đoàn phim của Tom Cruise sau đó nhường bước cho ê-kíp The Challenge trở thành bộ phim đầu tiên quay ngoài vũ trụ.

The Challenge kể về bác sĩ ngoại khoa được cử lên ISS để phẫu thuật cho nhà du hành vũ trụ (Oleg Novitskiy) bị ốm, không thể trở lại Trái Đất chữa trị. Bộ phim dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com