Sân khấu ngày trở lại của Hoài Linh

Vở diễn "Lạc giữa biển người" đánh dấu sự trở lại của NSƯT Hoài Linh sau một năm im ắng.

Tối 7/1, vở kịch Lạc giữa biển người được công diễn tại TP.HCM. Đây là một trong những vở kịch tham gia Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc 2021, có sự góp mặt của Hoài Linh, Việt Hương. Nếu vở diễn này đánh dấu sự trở lại của Việt Hương với kịch dài sau 15 năm, với Hoài Linh đó là sự tái xuất sau thời gian sóng gió.
Đêm diễn kín khán giả, không quay phim chụp hình

Đêm diễn không bán vé nhưng trao đổi với PV, đại diện Hội sân khấu TP.HCM cho biết có số lượng lớn khán giả đăng ký. Ban tổ chức cảm thấy tiếc khi không thể sắp xếp chỗ ngồi cho tất cả khán giả đã đăng ký.Hoài Linh vào vai ông chủ xóm trọ. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Toàn bộ khán phòng của Truyền thông Khang - nơi diễn ra vở kịch phủ kín khán giả. Trong hơn hai tiếng, người xem được khóc cười cùng các nhân vật và không thiếu những tràng cười, vỗ tay sau câu nói, màn thể hiện duyên dáng của Hoài Linh, Việt Hương.

Kết thúc đêm diễn, nhiều khán giả nán lại xin chụp ảnh chung với các nghệ sĩ.

Theo NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM, cũng như các vở kịch khác, ban tổ chức Lạc giữa biến người yêu cầu khán giả không quay phim, chụp ảnh. Vở kịch này không chỉ diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan Sân khấu kịch nói toàn quốc 2021, mà còn được công diễn vào dịp Tết 2022. Vì thế, việc giữ kín nội dung và thông điệp tác phẩm là điều bắt buộc.Hình ảnh xúc động khi đêm diễn khép lại. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Hoài Linh, Việt Hương kết hợp ăn ý

Lạc giữa biển người do Minh Nhật đạo diễn, nội dung xoay quanh một xóm trọ nghèo tại TP.HCM. Ở đó, ông Tài (NSƯT Hoài Linh) là chủ nhà cùng khách thuê phòng gồm bà Năm ve chai (Việt Hương), vợ chồng Trâm - Sơn (Thanh Hiền, Tiến Khoa) bán cháo lòng. Cậu bé Huy được bà Năm cưu mang sau khi cha bỏ trốn vì bị giang hồ truy đuổi.

Cuộc sống êm đềm của khu trọ nghèo đã thay đổi sau khi Phi (Khương Ngọc) chuyển về sống. Một thanh niên từng bị ngồi tù 5 năm, cố gắng hoàn lương nhưng vẫn không thể tạo niềm tin với mọi người.Hình ảnh trong vở kịch. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Trâm mất 15 triệu đồng, mọi ánh mắt nghi kỵ hướng về phía Phi. Anh mở một tiệm sửa xe nhưng không ai dám đến gần. Ngay cả tổ trưởng khu dân phố cũng trách móc ông Tài vì cho thành phần bất hảo thuê trọ.

Trong đó, chỉ có bà Năm ve chai đồng cảm và yêu thương Phi. Bà khuyên ông Tài, Trâm nên mở lòng, giúp đỡ Phi hòa nhập. Bà thương Phi, coi anh như con mình bởi trước đây Bảo - con trai bà - cũng từng sai lầm và qua đời vì không ai giúp đỡ.

Vở kịch không có quá nhiều kịch tính nhưng thu hút nhờ khơi dậy tình người ấm áp. Không thể phủ nhận sức hút từ màn hóa thân của Hoài Linh, Việt Hương. Bằng sự duyên dáng, biến hóa, họ đã khiến hình ảnh của bà Năm ve chai và ông Tài sinh động. Ở những phân cảnh họ diễn chung càng cho thấy sự ăn ý và hiểu nhau giữa hai diễn viên chuyên nghiệp.

Nếu phần âm nhạc được đầu tư, lời thoại trau chuốt hơn vở kịch có thể mang đến nhiều cảm xúc hơn với người xem.

Trong lần trở lại này, Hoài Linh vẫn giữ lối diễn tự nhiên, hài hước quen thuộc.

Nghệ sĩ Việt Hương tiết lộ trong và trước đêm diễn, sức khỏe của Hoài Linh không tốt. Sau lần phẫu thuật vì ung thư tuyến giáp, cổ họng của anh chưa thể phục hồi. "Dù vậy, anh và chúng tôi đều cố gắng vượt qua, dốc sức cho vở diễn", Việt Hương nói.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com