Nữ thần tượng Kpop bị miệt thị ngoại hình

Kim Chae Hyun, thành viên nhóm nhạc tân binh Kep1er, đã phải đối mặt với sự công kích từ dân mạng vì vòng eo kém thon gọn và săn chắc.

Ngày 8/1, Chosun Ilbo đưa tin nữ ca sĩ Kim Chae Hyun nhận bình luận tiêu cực về ngoại hình. Trên mạng xã hội, thành viên nhóm Kep1er bị miệt thị vì vòng eo quá khổ. Dân mạng thậm chí gọi ngôi sao trẻ bằng biệt danh "nữ idol béo bụng" của Kpop. Họ nhận xét Kim Chae Hyun không xứng được ra mắt công chúng do ngoại hình chưa đạt yêu cầu.

Trước những chê bai, nhiều khán giả chỉ trích những lời nhận xét về cơ thể và cân nặng là không lịch sự. Họ cho rằng dư luận cần tập trung vào tài năng, thay vì quan tâm quá mức đến ngoại hình của các nữ nghệ sĩ trong showbiz.


Kim Chae Hyun bị chỉ trích về ngoại hình sau khi ra mắt. Ảnh: Koreaboo.

"Với tôi vóc dáng của Kim Chae Hyun như vậy là gầy. Có lẽ là do mặc váy áo ôm sát cơ thể nên phần bụng mới to ra. Không nên chỉ vì một vài hình ảnh không rõ ràng mà buông lời chế giễu ai đó", "Không quan trọng ngoại hình như thế nào, Chae Hyun vẫn xinh đẹp theo cách của riêng mình", "Tôi thấy chiếc bụng béo của Kim Chae Hyun rất dễ thương. Mọi người hãy dừng những quan điểm tiêu cực và lỗi thời", khán giả bình luận bảo vệ nữ tân binh.

Kim Chae Hyun sinh năm 2002, từng là thực tập sinh tại SM Entertainment, nổi tiếng nhờ giọng hát tốt. Trong nhóm Kep1er, Kim Chae Hyun giữ vai trò trung tâm sau khi giành hạng nhất ở chương trình Girl's Planet 999. Ngày 3/1, 9 cô gái của Kep1er chính thức ra mắt với bài hát Wa Da Da.

Theo Chosun Ilbo, Kpop là ngành giải trí có tiêu chuẩn khắc nghiệt về vẻ ngoài. Không riêng Kim Chae Hyun, "thiên thần lai" Nancy, Ji Hyo (TWICE), Joy hay Wendy (Red Velvet) đều bị body shaming ở thời điểm mới ra mắt công chúng. Theo thời gian, họ khắc phục được khuyết điểm hình thể và xóa bỏ định kiến của khán giả.

Theo zing.vn
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: saoonline.net.vn@gmail.com